อ่วม! พายุฤดูร้อนพัดถล่มอุดรฯ ลูกเห็บตกบ้านพัง เตือน 15 จังหวัดภาคอีสานรับมือ

วันที่ 20 มี.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหาย จากพายุฤดูร้อนในพื้นที่อำเภอโนนสะอาด และอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา จนถึงช่วงเช้าวันนี้ พบว่าอำเภอโนนสะอาด บ้านเรือนเสียหาย 15 หมู่บ้าน 5 ตำบล รวม 100 หลังคาเรือน เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น 20 ต้น อำเภอกุมภวาปี เสียหาย 7 หมู่บ้าน รวม 126 หลังคาเรือน และมีวัวถูกฟ้าผ่าตาย 1 ตัว
              
ที่จังหวัดยโสธร นายอำเภอเมืองยโสธร สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ออกสำรวจความเสียหายในพื้นที่บ้านสว่าง หมู่ 7 ตำบลสำราญ หลังได้รับแจ้งว่ามีบ้านเรือนประชาชน ถูกลมพายุฤดูร้อนพัดหลังคาปลิวหลุดไปหลายหลัง เพี่อให้การช่วยเหลือและซ่อมแซมให้เร็วที่สุด
              
นอกจากนี้ที่อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี ก็ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มนานกว่า 30 นาที หลังคาอาคารอเนกประสงค์ องค์การบริหารส่วนตำบลเมืองเดชอุดมถล่มลงมาทั้งหลัง ทำให้รถที่จอดอยู่ภายในเสียหาย 6 คัน หน้าต่างโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดม ถูกลมพัดแตกหลายบาน และยังมีบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายไปกว่า 100 หลังคาเรือน

ขณะที่การพยากรณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือน 15 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร และอำนาจเจริญ ยังต้องเฝ้าระวังพายุฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และอาจมีลูกเห็บตกได้บางแห่ง

Tag : พายุลูกเห็บ อุดรธานี พายุฤดูร้อน