พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ชาวบ้านสุดทน! คนลักลอบเผาขยะส่งกลิ่นเหม็น วอนเร่งแก้ปัญหา จ.ปทุมธานี

วันที่ 20 มี.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เปิดรายการวันนี้ ขอนำเสนอความเดือดร้อนที่คุณผู้ชมส่งเข้าทางแฟนเพจของเรา วันนี้รวบรวมมาหลายเรื่อง จากหลายจังหวัด มีเรื่องอะไรบ้างติดตามกัน

เรื่องแรก ส่งมาจากจังหวัดปทุมธานี เป็นความเดือดร้อนจากการเผาขยะ เจ้าของเรื่องบอกว่า เผากันแบบนี้ตลอดทั้งวัน ขยะเหม็นมาก แสบจมูกไปหมด แถมควันก็กระจายไปทั่ว อยากให้มีหน่วยงานมาตรวจสอบ จากภาพที่ส่งมา คุณผู้ชมจะเห็นว่ามีป้ายห้ามทิ้งขยะติดเอาไว้ด้วย แต่ก็ยังเกิดมีขยะกองโตถูกนำมาทิ้ง เพราะฉะนั้นฝากปัญหานี้ไปถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบด้วย จุดนี้อยู่ในพื้นที่ตำบลหลักหก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี บางทีควันที่เผาลอยไปไกลถึงดอนเมือง

เรื่องต่อมา ส่งมาจากหมู่ 6 ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นความเดือดร้อนจากถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทั้งรถล้ม ลื่นตกหลุม เวลาจะออกไปทำงาน เด็กไปโรงเรียน ลำบากมาก หรือเป็นเพราะมีบ้านอยู่ 17 หลัง จึงไม่ได้รับการดูแลหรือเปล่า วอนหน่วยงานเห็นใจชาวบ้านด้วย

เรื่องที่สาม เห็นภาพแล้วตกใจเลย เป็นปัญหาตลิ่งพัง จนทำเอาถนนคอนกรีตพังไปแล้ว กลัวว่าหากยังไม่มีการแก้ไข ปัญหาจะขยายวงกว้างจนทำความเสียหายมากไปกว่านี้ เจ้าของเรื่องบอกว่า ตลิ่งพังมาตั้งแต่น้ำท่วมแล้ว จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแล จุดเกิดเหตุอยู่ที่บ้านท่าจันทร์ ตำบลพันลาน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์

และเรื่องสุดท้าย เข้าใจหัวอกคนที่เดือดร้อนเลย ยิ่งช่วงนี้เข้าสู่ฤดูแล้ง น้ำเริ่มหายาก พอมีโครงการอะไรเกี่ยวกับน้ำเข้ามาในพื้นที่หน่อย ชาวบ้านก็ดีใจ แต่กับโครงการนี้ ชาวบ้านบอกดีใจเก้อ เพราะตั้งแต่สร้างเสร็จ จนถึงตอนนี้ก็ 3 ปีผ่านมาแล้ว ยังไม่มีน้ำถูกส่งมาเลย ภาพที่เห็นคือโครงการสูบน้ำด้วยไฟฟ้า พร้อมระบบส่งน้ำในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี จึงอยากให้ทางเจ้าของโครงการ หรือหน่วยงานในพื้นที่ตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ปัญหาขยะ เผาขยะ ขยะเหม็นเน่า ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ตลิ่งพัง โครงการสูบน้ำด้วยไฟฟ้า