ผงะ! เปิดภาพแฟลตการเคหะ ขายราคากว่า 3 แสน ฝุ่นหนา-นกพิราบบินทำรัง

วันที่ 21 มี.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

เป็นภาพ ที่ลูกเพจ ของเฟซบุ๊กแฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ มาโพสต์ไว้ นี่คือห้องใหม่ ในอาคาร 3 ชั้น 5 ของเคหะชุมชนออเงิน ที่การเคหะแห่งชาติ นำมาขายราคา 308,000 บาท หลังค้างไว้ในโครงการมานาน

ภาพนี้ คือ อ่างล้างมือ มีเศษดิน เศษไม้อยู่เต็มพื้นที่อ่าง คาดว่านกพิราบจะคาบเข้ามาเพื่อใช้วางไข่ โดยภายในอ่างมีไข่นกอยู่ 2 ฟอง และก็มีมูลนกติดที่ฝาผนัง

ภาพอื่นๆ ก็ลักษณะคล้ายๆ กัน ในห้องน้ำ โถส้วม ทางหน้าต่าง หรือประตู อาจจะมีการเปิดไว้ นกก็สามารถบินเข้ามาทำรังอยู่ได้อย่างสบาย

ก่อนหน้านี้ มีข่าวโด่งดังเรื่องลุงนกพิราบ ตอนนั้นมีการตื่นตัวกันมาก เพราะว่าทั้งตัวนกและมูลของมันนอกจากจะสกปรกแล้ว ยังอาจทำให้เสี่ยงต่อโรคปอดอักเสบ โรคระบบทางเดินหายใจ รวมทั้งอาจจะมีไข้หวัดนกอีก นี่ยังไม่รวมถึงกลิ่นเหม็น และทำความสะอาดยากอีก เจ้าของห้องที่เพิ่งซื้อห้องนี้ไปก็บอกว่ากลัวมีเชื้อโรคมาก

คุณผู้ชมอาจจะสงสัยว่านกเข้าไปได้อย่างไร ผู้สื่อข่าวเราได้เข้าไปดูห้อง ปรากฏว่า ภาพที่สกปรกมากๆ มีนกมาทำรัง อยู่ที่ห้องน้ำด้านนอก บริเวณระเบียง ที่นกสามารถบินเข้ามาได้ แล้วคงบังเอิญที่ประตูห้องน้ำก็เปิดไว้อีก นกก็เลยเข้าไปทำรังจนเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา 

ส่วนในบริเวณห้องภายในนกไม่สามารถเข้าไปได้ ก็เลยมีแต่ฝุ่นหนาแล้วทำไมผู้ซื้อไม่เข้าไปดูตั้งแต่แรก จนทำให้บานปลายเป็นข่าวดัง คุณเจริญพร เจ้าของห้องบอกว่า ตอนนั้นไม่มีกุญแจ ก็เลยแค่ส่องดูจากบานเกล็ดหน้าต่างด้านนอกมองเข้ามาก็ไม่มีอะไร จนซื้อไปแล้วจะเข้ามาภายในห้อง ช่างต้องมาตัดกุญแจให้ พอเห็นแบบนี้ก็เลยรู้สึกแย่

กลับมาดูภาพล่าสุด ตอนนี้มีการทำความสะอาดแล้ว แม่บ้านนี่ใช้เวลาเป็นวันๆ กลิ่นอะไรตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว เรียกว่าพร้อมเข้าพักได้

การเคหะเองผู้บริหารก็ลงไปพื้นที่ ก็ยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดในขั้นตอนการประสานงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งปกติหลังจากเซ็นสัญญาซื้อห้องชุด ผู้ซื้อจะต้องดำเนินการแจ้งซ่อมภายใน 10 วัน และช่างก็จะเข้ามาซ่อมแซมให้ภายในเวลา 1 เดือน 

แต่สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นนี้ ผู้ซื้อไม่ได้ตรวจห้องก่อนซื้อ พอทำสัญญาแล้วก็เข้ามาทำความสะอาดห้องเองโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ ก็เลยเจอสภาพห้องสกปรกอย่างที่มีภาพออกมา

การเคหะบอกว่าลักษณะนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่ก็จะหามาตรการป้องกันนกพิราบ โดยอาจจะนำตาข่ายมาปิดระเบียงป้องกันไว้ และจะมีการกำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแลอำนวยความสะดวกแก่ผู้ซื้อทุกขั้นตอน และก็จะเก็บห้องให้พร้อมก่อนผู้ซื้อเข้าอยู่

ที่สำคัญ คือ ผู้ซื้อหรือประชาชนที่อยากจะซื้อห้อง ก็ควรสามารถเข้าไปตรวจสอบภายในห้องให้เรียบร้อยได้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อห้อง ที่เราคงจะต้องบอกว่าราคาถึงไม่สูงมากเมื่อเทียบกับที่อื่นๆ แต่เงินหลายแสนบาทก็ไม่ได้หามาได้ง่ายๆ เหมือนกัน ดูให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

Tag : แฟลตเคหะ แฟลตสกปรก