สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานแจกันดอกไม้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด

วันที่ 22 มี.ค. 2561 เวลา 07:24 น.

Views

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์เชิญแจกันดอกไม้พระราชทานแก่นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิด 21 มีนาคม 2561

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต ผู้แทนพระองค์ เชิญแจกันดอกไม้พระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกันนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานแจกันดอกไม้ แก่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสครบครอบวันคล้ายวันเกิด 21 มีนาคม 2561

จากนั้น ตัวแทนข้าราชการ ผู้นำเหล่าทัพ และผู้ปฎิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาลเข้าอวยพรตามลำดับ โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณ และขอให้ร่วมกันทำงานเพื่อประเทศชาติ และบ้านเมืองให้เกิดความสงบสุขต่อไป

พร้อมกันนี้ ได้มอบข้าวสารบรรจุถุง 1 กิโลกรัม ซึ่งเป็นพันธุ์ กข 43 มีคุณสมบัติค่าน้ำตาลต่ำ เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวานให้แก่ทุกคนที่เข้าร่วมอวยพร
            
ส่วนวันนี้นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู พบปะประชาชนและติดตามการแก้ไขปัญหาความยากจนในภาคการเกษตรเชิงบูรณาการ พร้อมเป็นสักขีพยานในโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนแก่ผู้แทนประชาชนและมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย

พร้อมกันนี้จะร่วมเวทีประชาคมหมู่บ้านตามโครงการ ไทยนิยม ยั่งยืนเฟส 2 ที่ลงพื้นที่ชี้แจงสัญญาประชาคมเป็นวันแรก ก่อนเยี่ยมชมกระบวนการผลิตผ้าพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์หัตถกรรม และสินค้าโอทอปด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผู้แทนพระองค์ พระราชทานแจกันดอกไม้ นายกรัฐมนตรี วันเกิดประยุทธ์