รถบัสนำนักเรียน รร.บ้านโนนใหญ่ ไปทัศนศึกษาเสียหลักตกถนน เจ็บเพียบ!

วันที่ 22 มี.ค. 2561 เวลา 07:41 น.

Views

ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ฝนตกหนัก ถนนลื่น ทำให้เกิดเหตุรถบัสนักเรียนที่กำลังไปทัศนศึกษาเสียหลักตกถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.นครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถบัสนำเที่ยวตกถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพฯ ที่ตำบลบ่อโพง อำเภอนครหลวง ตรวจสอบพบรถบัส หมายเลขทะเบียน 30-0181 นครสวรรค์ ตกถนนสภาพตะแคงด้านขวา ผู้ได้รับบาดเจ็บต่างพยายามที่จะช่วยเหลือตัวเองออกมาจากรถให้ได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็ช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียนทั้งหมด 50 คน นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช นครหลวง ซึ่งส่วนใหญ่บาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่ นายเชาวลิต อยู่ยืน อายุ 46 ปี ผู้ขับรถบัส ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่งต่อโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เพื่อเร่งช่วยชีวิต

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวเดินทางมาจากโรงเรียนบ้านโนนใหญ่ อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อไปทัศนศึกษาที่สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี ซึ่งออกเดินทางมาจากจังหวัดกำแพงเพชร เมื่อเวลา 23.00 น.ที่ผ่านมา เมื่อเข้าเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีฝนตกหนัก เป็นเหตุให้ถนนลื่น รถตกลงไปข้างทาง ก่อนพุ่งชนศาลาพักผู้โดยสารพังทั้งหลัง จนทำให้รถเสียหลักตกข้างทาง ในสภาพพลิกตะแคงข้าง

เบื้องต้น ตำรวจตรวจสอบจีพีเอสของรถบัสว่าวิ่งมาด้วยความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งต้องรอสอบสวนจากผู้ขับรถบัสอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใด เบื้องต้นคาดว่าถนนลื่น และคนขับหลับใน จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ

Tag : สนามข่าว 7 สี อุบัติเหตุ รถตกข้างทาง รถเสียหลัก ฝนตกหนัก ถนนลื่น รถบัสตกถนน โรงเรียนบ้านโนนใหญ่