พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภาพเป็นข่าว : ต่างชาติทึ่ง! หญิงไทยออกกำลังกาย รำกลองยาว คว้ารางวัลจากเวทีมาเก๊า

วันที่ 22 มี.ค. 2561 เวลา 09:05 น.

Views

คลิปต่อไปนี้ต้องบอกว่าต่างชาติถึงกับทึ่ง หญิงไทยออกกำลังกายด้วยการรำกลองยาว คว้ารางวัลจากเวทีมาเก๊า

ที่งาน 2018 Women's Sport Featival งานออกกำลังกายเพื่อวันสตรีโลก ที่เขตบริหารพิเศษมาเก๊า สาธารณรัฐประชาชนจีน มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาจาก 11 ประเทศ และที่เห็นอยู่นี้ก็คือ ลีลาของทีมสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จากประเทศไทย ที่ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีฯ มอบหมายให้ นางศิริรัตน์ ธำรงธีระกุล รองเลขาธิการสภาสตรีฯ และประธานฝ่ายต่างประเทศ เป็นหัวหน้า นำทีมสภาสตรีฯจากประเทศไทยไปร่วมงาน

โดยกิจกรรมที่เห็นเป็นการแสดงการออกกำลังกายบนเวทีจากประเทศต่าง ๆ สำหรับสภาสตรีฯ จากประเทศไทย นำกลองยาวประยุกต์ไปแสดงบนเวที เพื่อเชิญชวนให้สตรีจากนานาชาติสามารถออกกำลังกายด้วยการรำกลองยาว ซึ่งเป็นศิลปะวัฒนธรรมของประเทศไทย

จากนั้นทีมนักกีฬาสภาสตรีแห่งชาติฯ ได้นำเพลงปานามา มาประกอบการเต้นในชุดไทยโจงกระเบน สร้างความสนุกสนาน โดยผู้ชมก็ลุกขึ้นมาเต้นตาม เมื่อการแสดงจบลงได้รับเสียงปรบมือยาวนาน เนื่องจากถูกใจผู้เข้าชม และได้รับการเผยแพร่ข่าวจากสื่อมวลชนที่มาเก๊า ทั้งหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ เรียกว่าวาดลวดลายจนถูกอกถูกใจต่างชาติ และได้รับถ้วยรางวัลประกาศเกียรติคุณความร่วมมือยอดเยี่ยมในทุกกิจกรรมอีกด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว เต้นออกกำลังกาย แข่งเต้นออกกำลังกาย รำกลองยาวออกกำลังกาย ออกกำลังกาย รำกลองยาว