เปิดใจทั้งน้ำตา ญาติเหยื่อรถทัวร์ 17 ศพ สุดเศร้าสูญเสียครั้งใหญ่

วันที่ 22 มี.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

บรรยากาศที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา มีญาติผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยว เสียหลักชนเพิงขายของข้างทาง ริมถนนโค้งเขามะกูดหวาน อำเภอวังน้ำเขียว เดินทางมารับศพเป็นจำนวนมากท่ามกลางเศร้าโศกเสียใจ

นายวิจิตร สุทธิชุม อายุ 59 ปี หนึ่งในผู้สูญเสีย เดินทางมารับศพญาติพี่น้องในครอบครัวที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ถึง 8 คน เปิดใจทั้งน้ำตาว่า เหตุการณ์นี้เป็นการสูญเสียที่ใหญ่ที่สุดของครอบครัว ขณะที่นางชื่นจิต ขันธบูรณ์ อายุ 35 ปีถึงกับลงไปนั่งกับพื้น หลังเดินทางมาดูศพลูกสาวอายุ 14 ปี และ 8 ปี รวมไปถึงมารดาอายุ 54 ปี ที่เสียชีวิตทั้ง 3 คน เผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงปิดภาคเรียน ลูกสาวทั้งสองคนอยากไปเที่ยวทะเล จึงอนุญาตให้เดินทางไปกับคณะทัวร์ของยาย ก่อนไปลูกสาวบอกว่าให้แม่ดูแลตัวเองให้ดี ไม่คิดว่าจะเป็นคำพูดสุดท้าย ที่ได้ยินจากปากลูก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ รถทัวร์นำเที่ยว 2ชั้น รับนักท่องเที่ยวจากตำบลหลบ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ไปเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรี ระหว่างเดินทางกลับ ประสบอุบัติเหตุบริเวณทางโค้งเขามะกูดหวาน รถเสียหลักข้ามเกาะกลาง ไปชนเพิงขายของริมถนนอย่างแรง เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 17 คนบาดเจ็บ 20 คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว 3 คน โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 14 คน โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา 2 คน และโรงพยาบาลปักธงชัย1 คน ส่วนที่เหลือแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนสาเหตุเกิดจากเบรกแตก ประกอบกับคนขับไม่ชินเส้นทาง ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังไม่พบตัวคนขับรถ คาดว่า อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป ตำรวจอยู่ระหว่าง ติดตามตัวคนขับรถมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : อุบัติเหตุ