ฝนฟ้าอากาศ : เตือนหลายพื้นที่ของไทย ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน

วันที่ 22 มี.ค. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

วันพรุ่งนี้หลายพื้นที่ของประเทศไทย จะยังได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน เป็นพื้นที่ไหนบ้างติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวจากจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ขณะที่ไทยตอนบนรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลนั้นมีอากาศร้อน จึงทำให้เกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีพายุฝน ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่

ส่วนวันพรุ่งนี้พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน จะค่อย ๆ ลดลง ภาคใต้บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และสงขลา

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน สูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส กับมีพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง บริเวณเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ 
ภาคอีสาน มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกแถวชัยภูมิ นครราชสีมา และบุรีรัมย์ อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศร้อน สูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส กับมีพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง ที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี 
ภาคตะวันออก มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ ฝนตก 10-20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย ฝนตกตั้งแต่เพชรบุรี ไปถึงสุราษฎร์ธานี ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนอันดามัน ฝนตกที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร อุณหภูมิสูงสุด 31-36 องศาเซลเซียส
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรง อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส

ถึงฝนจะตกแต่หลายพื้นที่มีอากาศร้อนอบอ้าว หลายคนใช้น้ำอุปโภคบริโภคคลายร้อนกันมากขึ้น                              

22 มีนาคม วันน้ำโลก
ซึ่งเนื่องในโอกาศที่ วันนี้ 22 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันน้ำโลกรัฐบาล จึงจัดกิจกรรมสัปดาห์อนุรักษ์ทรัพยากรน้ำแห่งชาติและวันน้ำโลก ภายใต้แนวคิด "วิถีน้ำ วิถีธรรมชาติ" รณรงค์ให้ทุกคน ใช้ทรัพยากรน้ำอย่างรู้คุณค่า

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้