รถทัวร์ทัศนศึกษาพลิกตะแคงครูนักเรียนเจ็บฯ /ข่าวอื่นๆ

วันที่ 22 มี.ค. 2561 เวลา 16:03 น.

Views

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 50 คน ออกจากซากรถบัสนำเที่ยว หลังเสียหลักลื่นไถลตกข้างทาง บริเวณถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ในตำบลบ่อโพง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เจ้าหน้าที่ต้องส่งตัวผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นนักเรียนและครูไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชนครหลวง ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และสามารถกลับภูมิลำเนาได้แล้ว มีเพียงนายเชาวลิต อยู่ยืน ซึ่งเป็นคนขับยังต้องอยู่รักษาตัวต่อ

ตำรวจ สภ.นครหลวง ตรวจสอบ ทราบว่า รถบัสคันดังกล่าวพานักเรียนและครูมาจากโรงเรียนบ้านโนนใหญ่ อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อไปทัศน์ศึกษาที่สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี เมื่อเข้าเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีฝนตกหนัก เป็นเหตุให้รถลื่นไถลพุ่งชนศาลาที่พักข้างทางพังเสียหาย และเสียหลักตกร่องข้างถนน สภาพหน้ารถพังยับเยิน เบื้องต้นคาดว่าคนขับเกิดหลับใน

ส่วนที่จังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่กู้ภัย ประจำจุดป่าตองและจุดทุ่งทอง เร่งทำการกู้ซากรถสิบล้อบรรทุกน้ำ ที่ไหลตกเขาลึกลงไปกว่า 20 เมตร สภาพรถพบว่ายางล้อหลังด้านขวาระเบิด ส่วนหัวรถชนอัดติดกับต้นยางพาราจนห้องโดยสารพังยับ ภายในพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ 1 ศพ เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา

ตรวจสอบเบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายพงษ์ ไม่ทราบนามสกุล เป็นคนขับ โดยตำรวจคาดว่า คนขับรถบรรทุกน้ำ คงขับรถขึ้นเขาไม่ไหว ก่อนจะเสียหลักไถลชนกับราวเหล็กกั้นและตกลงในหุบเขาลึก เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

จังหวัดชลบุรี ชายอายุ 60 ปี อาการโรคเก๊าท์กำเริบทำให้เท้าชาระหว่างขับรถ ตั้งใจจะเหยียบเบรก แต่เกิดพลาดไปเหยียบคันเร่ง เป็นเหตุให้รถพุ่งจนเกือบตกไปในสระน้ำข้างบ้าน ในตำบลบางทราย อำเภอเมืองชลบุรี เคราะห์ดีที่เป็นช่วงหน้าแล้ง ทำให้น้ำในสระลดลง จึงไม่เป็นอันตราย และเพื่อนบ้านก็ช่วยกันชักลากรถขึ้นมาจากจุดเกิดเหตุได้