พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

แฉ! รถบัสนำ นร.ไปทัศนศึกษาพลิกคว่ำ โชเฟอร์ถูกจับเมาจนเลื่อนวันเดินทาง

วันที่ 23 มี.ค. 2561 เวลา 06:58 น.

Views

นักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์รถบัสพลิกคว่ำตกข้างทางที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่วนใหญ่เดินทางกลับบ้านแล้ว ขณะที่ผู้ปกครองของนักเรียนบอกว่าก่อนหน้านี้ได้เลื่อนการเดินทางออกไป 1 วัน เพราะคนขับรถถูกตรวจพบมีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกำหนด

คืบหน้ารถบัสทัศนศึกษาพลิกคว่ำ จ.พระนครศรีอยุธยา
จากเหตุการณ์รถบัสที่นำคณะนักเรียนจากโรงเรียนบ้านโนนใหญ่ อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร ไปทัศนศึกษาที่สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี เกิดเหตุเสียหลักตกลงข้างทาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 26 ถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้า กรุงเทพมหานคร อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำให้นักเรียนและอาจารย์ได้รับบาดเจ็บ 40 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต ขณะนี้ ทางบริษัทรถทัวร์ได้จัดรถมารับนักเรียนกลับไปที่จังหวัดกำแพงเพชรแล้ว แต่ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ที่ต้องพักรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา คือ นายเชาวลิต อยู่ยืน คนขับรถบัส อาจารย์ 1 คน และนักเรียนอายุ 15 ปี อีก 1 คน

ทั้งนี้ ผู้ปกครองคนหนึ่งที่มารับนักเรียนกลับบ้าน กล่าวว่า นักเรียนที่เดินทางมาทัศนศึกษาครั้งนี้ เป็นนักเรียนที่จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ต้องเดินทางไปปัจฉิมนิเทศ ซึ่งตามกำหนดการแล้วต้องเดินทางตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา แต่เมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดนครสวรรค์ ปรากฎว่าคนขับรถบัสคันที่เกิดเหตุถูกตรวจวัดแอลกอฮอล์ และพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกำหนดจึงถูกจับ และทางบริษัทได้เรียกคนขับรถมาเปลี่ยน แต่ก็พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกำหนดอีก จึงได้ยกเลิกการเดินทาง และเลื่อนมาเดินทางในคืนวันที่ 21 มีนาคม เวลา 23.00 น. กระทั่งมาเกิดเหตุในช่วงเช้ามืดของวันที่ 22 มีนาคม ซึ่งเหตุการณ์นี้ สร้างความตกใจให้กับผู้ปกครอง แต่เคราะห์ดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต

กล้องวงจรปิดจับภาพรถ จยย.พุ่งชนรถยนต์ จ.เลย
ที่จังหวัดเลย เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านค้าแห่งหนึ่ง ใกล้กับจุดกลับรถ ถนนสายเลย-เชียงคาน บริเวณมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จะเห็นภาพรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ผู้ขับขี่สวมเสื้อสีแดง มาจอดรอตรงจุดกลับรถ ประมาณ 20 วินาที จู่ๆ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้เคลื่อนตัวพุ่งออกมาด้วยความเร็ว มองดูเหมือนว่าไม่มีคนขับ โดยทิศทางรถพุ่งสวนเลนออกไปอย่างเร็ว จากนั้นไปชนกับรถที่ขับมาจากฝั่งตรงข้ามอย่างแรง จนเห็นคนขี่รถจักรยานยนต์กระเด็นออกมา แล้วแน่นิ่งไป  

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรอกลับรถ ระหว่างนั้นก็ทำท่าก้มตัวลงไปเหมือนจะหยิบสิ่งของบางอย่างบริเวณที่วางเท้า หรืออาจจะเป็นลม ทำให้เผลอไปบิดคันเร่งแล้วเกิดคันเร่งค้าง จนรถพุ่งออกไปอย่างรวดเร็ว เมื่อมองจากภาพกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้เหมือนรถจักรยานยนต์ไม่มีคนขับ กระทั่งไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงไปชนกับรถกระบะ แล้วเสียหลักไปชนกับรถยนต์อีกคันที่ขับตามมา โดยหญิงผู้บาดเจ็บอายุประมาณ 45-50 ปี นอนคว่ำหน้าหมดสติ มีเลือดไหลออกมาจากบริเวณศีรษะ หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีได้นำหญิงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเลย แล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี รถบัสทัศนศึกษาคว่ำ รถบัสคว่ำ รถบัสนักเรียนทัศนศึกษาคว่ำ โรงเรียนบ้านโนนใหญ่ จักรยานยนต์ชนรถยนต์