พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ทำเอางง! เจ้าของจอดรถไว้หน้าบ้าน จู่ๆ บึ้มสนั่น ไฟลุกท่วมวอด 2 คัน

วันที่ 30 มี.ค. 2561 เวลา 06:54 น.

Views

ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ 2 คัน ที่จอดอยู่หน้าบ้าน โดยไม่ทราบสาเหตุ 

เป็นภาพจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลเชียงรากน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่บันทึกภาพขณะที่กำลังเข้าไปดับเพลิงรถยนต์ 2 คัน ที่กำลังถูกเพลิงไหม้ โดยมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ที่หน้าบ้านพักหลังหนึ่งในซอยเวียงทอง 7 ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตำรวจ สภ.พระอินทร์ราชา พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเชียงรากน้อย 3 คัน รีบรุดไปที่เกิดเหตุ ก็พบรถยนต์ 2 คัน มีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง พร้อมเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ และเปลวเพลิงได้ลามไปติดรั้วบ้าน ไหม้เสียหายบางส่วน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบระดมฉีดน้ำกระทั่งเพลิงสงบ

นายกฤษณะ อุ้มญาติ อายุ 53 ปี เจ้าของรถ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากเหตุการณ์ดังกล่าว เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ภายในบ้าน โดยรถทั้ง 2 คัน จอดอยู่ที่ข้างบ้านตามปกติ จากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจึงรีบวิ่งออกมาดู พบต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณหน้ารถตู้ จึงพยายามต่อสายยางจากในบ้านมาฉีดน้ำ แต่ควบคุมเพลิงไม่อยู่ ขณะที่เพื่อนบ้านก็ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาระงับเหตุ แต่ก็ไม่ทัน ทั้งนี้ ภายในรถมีทรัพย์สินมีค่าทั้งเอกสารและเงินสด อีกกว่า 30,000 บาท ก็ถูกเพลิงไหม้เสียหายจนหมด 

หลังจากสอบสวนเจ้าของรถในที่เกิดเหตุแล้ว ตำรวจ สภ.พระอินทร์ราชา ได้กันสถานที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป และรอผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานถึงสาเหตุของการเกิดเสียงระเบิด และเพลิงไหม้รถทั้ง 2 คัน เนื่องจากขณะเกิดเหตุ เจ้าของรถยืนยันว่าไม่ได้ติดเครื่องรถไว้ พร้อมทั้งได้เชิญพยานแวดล้อมไปสอบปากคำเพิ่มเติม และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : เทศบาลตำบลเชียงรากน้อย

Tag : สนามข่าว 7 สี เพลิงไหม้ เพลิงไหม้รถ ไฟไหม้รถ