เจาะประเด็นเด็ด : ลูกสาววอน ช่วยหนูด้วย รถซิ่งชนพ่อตาย

วันที่ 30 มี.ค. 2561 เวลา 17:45 น.

Views

พลังของโลกออนไลน์ ให้ช่วยตามล่าตัว โชเฟอร์ตีนผี ขับรถกระบะ 2 คัน ซิ่งแข่งกันบนท้องถนน จนไปเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของพ่อลูกคู่หนึ่ง ผู้เป็นพ่อเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกสาววัย 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังเกิดเหตุ คู่กรณีไม่จอดรถลงมาเหลียวแล คนร้ายยังลอยนวล

ทีมข่าวเจาะประเด็นเด็ดลงพื้นที่ ล่าสุด พบพลเมืองดีที่แชร์ภาพ พร้อมชี้เป้ายืนยันรถที่ก่อเหตุแล้ว เราจะไปติดตามความคืบหน้าเรื่องนี้

จากกรณีเพจดังได้โพสต์ภาพหนูน้อยวัย 5 ขวบ ยืนร้องไห้เลือดอาบหน้า พร้อมกับข้อความสะเทือนใจว่า "กระบะซิ่งแข่งกันชนพ่อหนูตาย ใครมีเบาะแสช่วยหนูด้วย" โดยผู้โพสต์ระบุรายละเอียดว่าเป็นเหตุการณ์ชนแล้วหนี ที่หน้าบริเวณหมู่บ้านทองทัช ตรงข้ามการไฟฟ้าอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วอนขอความช่วยเหลือจากผู้เห็นเหตุการณ์ หรือผู้ใดมีกล้องวิดีโอหน้ารถให้แจ้งเบาะแสด้วย ซึ่งผู้ใช้โซเชียลต่างเข้าไปแชร์ แสดงความเห็นใจกันมากมาย

ลูกชายของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นผู้ออกมาทวงความเป็นธรรมให้กับพ่อและน้องสาวต่างมารดา เล่าว่า พอได้รับแจ้งว่าพ่อและน้องสาวประสบอุบัติเหตุรถชน ก็รู้สึกตกใจมาก พอมาทราบว่าคู่กรณีได้ขับรถซิ่งแข่งกันมา แล้วมาชนรถจักรยานยนต์ของพ่อ โดยผู้ก่อเหตุไม่ได้ลงมาดูเหตุการณ์เลย ก็รู้สึกโกรธ
จึงพยายามหาเบาะแสตามจุดต่าง ๆ และไปขอความช่วยเหลือตามเพจต่าง ๆ ในโซเชียล เพื่อเป็นหลักฐานมัดตัวผู้ก่อเหตุ อยากให้มามอบตัว และมากราบขอขมาศพพ่อ ก่อนที่จะมีพิธีฌาปนกิจในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ อยากให้ดวงวิญญาณพ่อไปสู่สุคติและหมดห่วง

เช่นเดียวกับความรู้สึกของญาติพี่น้อง ที่ต้องสูญเสียคนในครอบครัวแบบกะทันหัน โดยก่อนหน้านี้มีลางบอกเหตุ ผู้เสียชีวิตมาเล่าความฝัน ว่าเห็นมีเงาชายร่างใหญ่ ไม่มีหัว มายืนอยู่หน้าบ้าน ผู้เสียชีวิตก็กังวลใจอยู่ ญาติ ๆ เพียงแซวเล่น ๆ ว่าให้ระวัง ๆ ตัวหน่อย ไม่คิดว่าจู่ ๆ ลางร้ายจะเป็นเรื่องจริง

ทีมข่าวได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กหญิงผู้บาดเจ็บ วัย 5 ขวบ ที่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา มารดาของน้องเล่าทั้งน้ำตาคลอเบ้า เล่าว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ทันตั้งตัวเลย วันเกิดเหตุ นายจรัญ สามี บอกจะออกไปซื้อเสื้อเท่านั้น เห็นเป็นระยะทางใกล้ ๆ เลยไม่ได้สวมหมวกนิรภัย ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุร้าย ตอนนี้ชีวิตยังมืดมนเพราะสามีคือเสาหลักของครอบครัว และลูกสาวยังเจ็บหนัก หากเป็นไปได้ยังอยากขอเจ็บแทนลูก ตอนนี้เป็นห่วงสภาพจิตใจของลูกสาวมากที่สุด เพราะรู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด แถมต้องมาสูญเสียผู้เป็นพ่อไปอย่างไม่มีวันกลับ วอนผู้ก่อเหตุออกมารับผิดชอบ

ด้านแพทย์ เปิดเผยอาการล่าสุดของเด็กหญิงว่า ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ตอนนี้ร่างกายเด็กตอบสนองดีและรู้สึกตัว สามารถทานอาหารอ่อนได้ พบกระดูกแขนขวาหัก ซึ่งได้รักษาโดยการยึดด้วยลวดไว้แล้ว ส่วนกระดูกบริเวณกระบอกตาข้างซ้ายที่ร้าวนั้น ตอนนี้ยังมีอาการบวมอยู่ ต้องให้จักษุแพทย์ตรวจประเมินการมองเห็นอีกครั้ง

หลังมีการแชร์เหตุสะเทือนใจลงในโลกโซเชียล รวมถึงประกาศตามหาพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ล่าสุด มีพลเมืองดีนำภาพหลักฐานเด็ด วินาทีเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงพยานที่เห็นเหตุการณ์ออกมาชี้เป้ารถที่ก่อเหตุ ยืนยันมีการขับซิ่งเบียดกันและเฉี่ยวผู้เสียหาย จนเกิดอุบัติเหตุสลด              

คลิปกล้องหน้ารถคันหนึ่งได้เผยแพร่ภาพจุดเกิดเหตุ มีรถวิ่งสัญจรบนท้องถนนอย่างรวดเร็ว คุณผู้ชมสังเกตมุมจอซ้ายมือ ที่เราวงกลมสีแดง เป็นรถจักรยานยนต์ของสองพ่อลูก ที่จู่ ๆ ล้มคว่ำลง พอย้อนคลิปดูอีกครั้ง จะเห็นว่าก่อนที่รถจักรยานยนต์จะล้มคว่ำ ได้มีรถกระบะคันสีฟ้าที่ลูกศรสีแดงชี้ ได้ซิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็ว

เจ้าของคลิปเล่าเพิ่มเติมว่า ตนขับรถมาตรงจุดเกิดเหตุ ก็ได้ยินดังโครม หันไปดูก็เห็นรถจักรยานยนต์โดนชนแล้ว คิดว่าเป็นอุบัติเหตุธรรมดา จึงขับรถกลับบ้าน ตกตอนเย็นมาเห็นในโลกโซเชียลแชร์ขอความช่วยเหลือ ขอภาพจากกล้องหน้ารถ จึงรีบนำคลิปมาเผยแพร่ อย่างน้อยเป็นเบาะแส เชื่อมโยงถึงตัวผู้ก่อเหตุ

ขณะที่ ผู้เห็นเหตุการณ์อีกราย ซึ่งขับรถตามหลังมา เล่าวินาทีอุบัติเหตุสะเทือนใจ ว่าขณะตนเองขับรถมาถึงแยกวังน้อยจะเข้าอยุธยา เห็นรถกระบะคันออกสีฟ้า ๆ กับรถกระบะคันสีขาว ขับซิ่งตามกันมาด้วยความเร็วสูง อยู่ในเลนซ้ายสุด ขณะนั้น ตนเองซึ่งอยู่เลนขวา พยายามจะเบี่ยงเข้าเลนซ้าย ก็โดนกระบะคันสีฟ้าขวางไว้ ไม่ยอมให้เบี่ยงเข้า ตนเองจึงชะลอรถ จนรถกระบะทั้ง 2 คัน ขับแซงไปก่อน ตอนนั้นตนขับรถราว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็ยังขับไล่กระบะ 2 คันนั้นไม่ทัน พอมาถึงจุดกลับรถที่เป็นจุดกิดเหตุ ตนเห็นรถกระบะคันสีฟ้าอยู่เลนกลาง จู่ ๆ ก็เบี่ยงเข้าเลนซ้ายอย่างกะทันหัน จนเกิดเป็นประกายไฟลุกไหม้ ตกใจแทบช็อก เพราะเห็นเด็กหญิงเลือดไหลอาบเต็มหน้า ยืนร้องไห้ฟูมฟายหาพ่อ ใกล้กันพบชายคนหนึ่งนอนแน่นิ่ง มีเลือดท่วมตัว ส่วนรถกระบะคันสีฟ้าก็รีบเร่งเครื่องหนีไปทันที

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง ซึ่งเป็นถนนโรจนะ-อุทัย มุ่งหน้าเพื่อเข้าตัวเมืองอยุธยา ชาวบ้านเล่าว่าบริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะมักมีรถบรรทุก รถกระบะ วิ่งด้วยความเร็วสูง โดยเฉพาะช่วงเย็นเสาร์-อาทิตย์ ยังมีทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ซิ่งแข่งกัน เห็นจนชินตา อยากจะให้เจ้าหน้าที่
มาดูแล ยิ่งมารู้เห็นว่ามีรถกระบะซิ่งเบียดชนคนเสียชีวิต บาดเจ็บ แล้วหลบหนี ยิ่งรับไม่ได้

ด้าน ผู้กำกับการ สภ.วังน้อย เผยหลังเกิดเหตุมีครอบครัวผู้เสียหายมาแจ้งความไว้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งลงพื้นที่สืบหาเบาะแสจากพยานผู้เห็นเหตุการณ์ และภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ซึ่งก็พบหลักฐานเด็ดเพิ่มเติม จากกล้องวงจรปิด 4 จุด พบรถต้องสงสัยขับแข่งกันมา 2 คัน คือ รถกระบะคันสีฟ้า ๆ เทา ๆ และกระบะคันสีขาว โดยรถคันสีฟ้า ๆ เทา ๆ ได้ชนผู้เสียหาย ซึ่งจะต้องนำภาพส่งกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบสีรถให้ชัดอีกครั้ง รวมถึงตรวจสอบทะเบียนรถ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ประกอบด้วย

เบื้องต้น ตั้ง 4 ข้อหาหลัก คือ ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และบาดเจ็บสาหัส ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย และหลบหนีไม่หยุดช่วยเหลือ

ได้ทั้งหลักฐานและพยานชัดเจนขนาดนี้ ก็หวังว่าคนขับรถกระบะผู้ก่อเหตุจะเข้ามามอบตัวโดยเร็ว รับผิดชอบสิ่งที่กระทำด้วยความประมาท คึกคะนอง ทีมงานก็ขอให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสีย รวมถึงขอให้เด็กหญิงวัย 5 ขวบ หายจากอาการบาดเจ็บในเร็ววัน

ขอบคุณภาพจาก Facebook : สรณัฐ อู๋ไพจิตร์

Tag : เจาะประเด็นเด็ด เจาะประเด็นสเปเชียล พ่อถูกรถชน รถชนพ่อ โชเฟอร์ตีนผี ชนแล้วหนี รถกระบะชนคน รถชนพ่อเสียชีวิต