พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จ๊อดหนุ่มขาโหด ปฏิเสธ ตาซาเล้งเสียชีวิตจากการถูกเตะ

วันที่ 30 มี.ค. 2561 เวลา 16:02 น.

Views

เมื่อคืนนี้ คุณตาซาเล้งนั้นเสียชีวิตลงแล้ว หนุ่มขาโหดต้องใช้กรรมด้วยข้อหาหนักหน่วง “ทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย” 

คลิปนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา บันทึกภาพไว้ได้ เหตุเกิดในซอยรัชดาซอย 3 ที่เห็นภาพไกลๆ มีชายขี่รถซาเล้งที่ทราบภายหลังว่าชื่อ คุณตาจรูญ มีพันธุ์ อายุ 82 ปี เป็นคนเก็บของเก่าผ่านมา แล้วมีชายหนุ่มขี่จักรยานยนต์ คือ นายนราธร โสดติยัง หรือจ๊อด อายุ 21 ปี กำลังเล่นมือถือพร้อมขี่รถสวนไป เกิดไปเกี่ยวเข้ากับรถซาเล้งจนรถจักรยานยนต์ล้มลง ชายหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ไปไม่ไกลแล้วกลับมา ดูท่าทางไม่พอใจ ปรี่เข้ามาด้านหลังแล้วใช้เท้าเตะไปที่บริเวณลำตัวของคุณตาจรูญ อย่างรุนแรง คุณตาพยายามจะหลบหลีกป้องกันตัวเอง แต่ก็ไม่ไหว คุณตาล้มคว่ำลงแน่นิ่ง แต่นายจ๊อด ก็ยังเดินตามไปอีกเพื่อจะต่อยคุณตาซ้ำจนมีคนมาห้ามไว้

คุณตานั้นนอนแน่นิ่งอยู่ที่ถนนสักพักใหญ่ๆ จนมีตำรวจมาแล้วคุณตาถึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราชวิถี นอนอยู่โรงพยาบาลหลายวัน ซึ่งนายจ๊อดเอง ก็เคยไปขอโทษคุณตา ยอมรับว่าตัวเองใจร้อน

เหตุการณ์ดูเหมือนจะเริ่มดี แต่ผ่านมาไม่กี่วัน สักพักคุณตาอาการทรุดลง กลายเป็นผู้ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้  ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนนี้ขี่รถซาเล้งตระเวนหาของเก่าได้อย่างสบายๆ ลูกสาวบอกว่าคุณตาเป็นคนอารมณ์ดี แต่กลับซึมลง ทานอาหารไม่ค่อยได้ เคลื่อนไหวร่างกายได้น้อยลงและไข้ขึ้นสูง ญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลจนที่สุดคุณตา ก็เสียชีวิตเมื่อราวๆ สี่ทุ่มเมื่อคืนที่ 29 มี.ค. 61

ทีมแพทย์โรงพยาบาลราชวิถี ออกแถลงการณ์ระบุว่า จากที่ทีมแพทย์ได้ไปเยี่ยมคุณตาจรูญ ที่บ้านเมื่อวานนี้ พบว่าผู้ป่วยมีไข้ ซึมและอ่อนแรง จึงได้รับตัวเข้ามารักษาเป็นผู้ป่วยใน และตรวจวินิจฉัยด้วยการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์สมอง ผลนั้นปกติ จึงรักษาภาวะติดเชื้อด้วยยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำ แต่คุณตาก็เสียชีวิตลง คาดว่าน่าจะเกิดจากภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด
  
ญาติๆ ของคุณตาเอง ยอมรับว่าส่วนตัวยังรู้สึกโกรธนายนราธร ที่ขับรถเฉี่ยวชนและมาทำร้ายคุณตาด้วยความรุนแรง จนเป็นสาเหตุให้คุณตาบาดเจ็บ แต่ก็อยากให้ดำเนินการเรื่องคดีกับนายจ๊อดให้ถึงที่สุด

เรื่องของการดำเนินคดี เมื่อคืนนี้ตำรวจ สน.ห้วยขวาง เรียกตัวนายจ๊อด หนุ่มใจร้อนจนกลายเป็นเรื่องบานปลาย เข้ามารับทราบข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุถึงแก่ความตายแล้ว และเมื่อเช้าก็นำตัวไปยื่นขอถอนประกันที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา แต่ตัวนายจ๊อด ก็ปฏิเสธข้อหา โดยบอกว่าการทำร้ายร่างกายคุณตาไม่ได้ทำให้คุณตาเสียชีวิต แต่การเสียชีวิตน่าจะมาจากสาเหตุอื่น ซึ่งตำรวจจะต้องรอผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี 

ส่วนเรื่องศพของคุณตาจรูญนั้น เย็นนี้จะมีพิธีรดน้ำและบำเพ็ญกุศลที่วัดห่อหมก ในอำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งญาติพี่น้องก็ได้เข้าไปเตรียมสถานที่ และก็ยังมีชาวบ้านที่รู้จักเดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณตาจรูญ เป็นจำนวนมาก

สำหรับนายนราธร หรือจ๊อดนั้น มีการเปิดเผยว่า เมื่อปี 2553 ตอนอายุ 13 ปี เคยต้องคดีฆ่าคนตายโดยเจตนามาแล้วในท้องที่ สน.ดินแดง เมื่อปี 2558 ต้องคดีทำร้ายร่างกาย ท้องที่ สน.ห้วยขวาง และล่าสุดได้เตะคุณตาซาเล้ง ในท้องที่ สน.ห้วยขวาง

แม้คดีสุดท้ายนี้ นายจ๊อดจะพยายามแก้ไขด้วยการไปเยี่ยมคุณตา แสดงความเสียใจ ไม่ทอดทิ้ง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นโดยการใช้อารมณ์เพียงชั่ววูบ ก็จะเป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับนายจ๊อดไปตลอดชีวิต

Tag : จ๊อด ตาซาเล้ง เตะตาซาเล้ง