พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

กต.เปิดตัวแอปพลิเคชันแนะนำอาหารไทยชุดใหม่

วันที่ 5 เม.ย. 2561 เวลา 09:04 น.

Views

กระทรวงการต่างประเทศเปิดตัวแอปพลิเคชัน แนะนำร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวชุดใหม่ เพื่อสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับบริษัทมายด์โซน (MyZone) เปิดตัวแอปพลิเคชันแนะนำร้านอาหารชุดใหม่ที่ใช้ชื่อว่า สตรีทฟู๊ด ไทยแลนด์ อีสาน (Street Food Thailand Isan) ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันชุดใหม่ล่าสุด ที่เป็นการรวบรวมร้านอาหารมากกว่า 100 ร้านค้าชื่อดังในจังหวัดต่าง ๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคอีสานในจังหวัดขอนแก่น, อุบลราชธานี, หนองคาย, อุดรธานี, นครราชสีมา, บุรีรัมย์, เลย และสุรินทร์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุน และเผยแพร่อาหารไทยตามโครงการครัวไทยสู่ครัวโลก รวมถึงเป็นการสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลด้วย

ขณะที่ร้านคืออื่น ๆ ที่ต้องการเข้าร่วมลงทะเบียนในแอปพลิเคชันดังกล่าวสามารถนำข้อมูลของร้านตัวเอง เพื่อนำเสนอเจ้าหน้าที่ให้ลงพื้นที่สำรวจหากเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ก็มีสิทธิ์เข้าร่วมได้เช่นกัน โดยแอปพลิเคชันชุดใหม่นี้ ถือเป็นชุดที่ 4 ที่มีการเปิดตัวตามหลังจากแอปพลิเคชันแนะนำร้านอาหารในกรุงเทพมหานคร, เชียงใหม่-เชียงราย และภูเก็ต ซึ่งแอปพลิเคชัน สตรีท ฟู๊ด ไทยแลนด์ ทั้ง 4 ชุด สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ ไอโอเอส (iOS) และแอนดรอยด์ (Android)

Tag : รอบรั้วเอเชีย กระทรวงการต่างประเทศ แอปพลิเคชัน สตรีทฟู๊ด ไทยแลนด์ อีสาน Street Food Thailand Isan สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร