รวบคนร้ายงัดกุฏิพระลักเงินกว่า 1 แสนบาท หลบหนี สุดท้ายหนีไม่รอด

วันที่ 9 เม.ย. 2561 เวลา 07:24 น.

Views

คนร้ายไม่กลัวบาป ก่อเหตุงัดกุฏิพระสงฆ์ที่จังหวัดจันทบุรี ลักเงินกว่า 1 แสนบาท แล้วหลบหนีไป แต่สุดท้ายหนีไม่รอด

ตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฏ เข้าตรวจสอบที่วัดพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ภายหลังได้รับแจ้งจากพระสงฆ์ลูกวัด ว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุงัดหน้าต่างกุฏิ ขโมยเงินสดหลบหนีไป

ที่เกิดเหตุพบหน้าต่างด้านข้างกุฏิ มีร่องรอยการงัดและเปิดออก ภายในกุฏิถูกรื้อค้น ตรวจสอบพบว่าเงินสดที่เก็บอยู่ในลิ้นชัก จำนวนกว่า 1 แสนบาท ได้หายไป จากนั้น ตำรวจจึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัด สามารถจับภาพผู้ต้องสงสัย เป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี ขณะย่องเข้ามาหยิบน้ำดื่มไป 1 ขวด ทางตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐาน ลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย และใช้ภาพวงจรปิดเป็นหลักฐาน

ต่อมา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 เม.ย.) ตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฏ สามารถติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้พร้อมกับเพื่อน ขณะที่กำลังเดินเลือกซื้อเสื้อผ้าและโทรศัพท์มือถือ ในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองจันทบุรี ทราบชื่อ คือ นายสมคิด สิงขรบาท อายุ 20 ปี โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองอาศัยอยู่ใกล้กับวัดพลวง ช่วงที่ก่อเหตุ ตนเองมากับเพื่อน แต่เพื่อนรออยู่ด้านนอก เมื่อเห็นว่าพระสงฆ์ไม่ได้อยู่ในกุฏิ จึงแอบเข้าไปหยิบน้ำดื่มมา 1 ขวด จากนั้น ก็ปีนช่องกระจกด้านข้างกุฏิเข้าไปรื้อค้นสิ่งของ พบเงินกว่า 1 แสนบาท จึงหยิบไป หลังก่อเหตุได้ชักชวนเพื่อนไปเที่ยว และนำเงินที่ขโมยมาไปใช้จ่าย และซื้อทรัพย์สิน ได้แก่ รถจักรยานยนต์มือสอง 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ จนกระทั่งถูกตำรวจจับกุมตัวได้

จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้ พบว่าเคยถูกจับในคดีลักทรัพย์มาก่อนหน้านี้ แต่เมื่อพ้นโทษก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี งัดกุฏิพระ งัดกุฏิ งัดกุฏิพระลักเงิน งัดกุฏิพระ จันทบุรี