พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อนุวัตจัดให้ : เที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฎร์ธานี

วันที่ 9 เม.ย. 2561 เวลา 17:32 น.

Views

อนุวัตจัดให้วันนี้ คุณหนุ่มพาเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฎร์ธานี สวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวทะเล ไปชม...

ต้อนรับคุณผู้ชมสู่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เพชรเม็ดงามแห่งท้องทะเลจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร้อน ๆ แบบนี้ อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน จะพาคุณผู้ชมไปคลายร้อนกัน

การจะไปหมู่เกาะอ่างทอง จากเกาะสมุย มีทั้งนั่งเรือไปเอง แต่ส่วนใหญ่นิยมไปกับทัวร์แบบวันเดย์ทริป หรือเช้าไปเย็นกลับ เช้านี้เราเดินทางมาที่ท่าเรือวัดพระลาน ใช้บริการบริษัท ลมหลักคีรินทร์ ไฮสปีด เฟอร์รี่ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยอะทีเดียว

จากจุดนี้จะต้องนั่งเรือสปีดโบ๊ท ไปประมาณ 45 นาที ไม่นานถึงแล้ว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ดินแดน 42 เกาะ เกาะแห่งนี้เรียกว่า "เกาะวัวตาหลับ" เป็นที่ทำการของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

พีอาร์ประจำเกาะ เจ้าค่างแว่น ออกมาต้อนรับแล้ว เกาะนี้ถือเป็นอีกเกาะที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ออกแรงกันสักหน่อย เดินขึ้นเขาสักนิด ไปตามแนวเชือกอีก 500 เมตร จะมีจุดชมวิว มองเห็นเกาะแก่งต่าง ๆ ได้อย่างสวยงาม แนะนำว่าใครที่ขึ้นมาควรพกน้ำดื่ม และออกกำลังกายมาบ้างก็ดี ไม่ยาก แต่ก็เหนื่อยเหมือนกัน เดินไม่นาน ถึงแล้ว จุดชมวิวจันทร์จรัส อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

หากมาวันฟ้าสวยจะเห็นเกาะต่าง ๆ ได้สวยงามมากกว่านี้

นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว อุทยานฯแห่งนี้ยังอุดมสมบูรณ์ จนเจ้าฉลามวาฬ เพิ่งจะมาเยือนเมื่อไม่นานนี้

นอกจากฉลามวาฬ ก็มีวาฬบรูด้าด้วย การเดินทางไปแต่ละเกาะ ต้องอาศัยเรือ ขอบคุณพี่ ๆ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง พวกเขากำลังจะพาผมไปพายเรือคายัค ที่เกาะสามเส้า เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของนักท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

ไฮไลท์ คือ การพายเรือลอดอุโมงค์หิน ซึ่งถูกกัดเซาะตามธรรมชาติ พายเรือจนเหนื่อยแล้ว ไปเที่ยวทะเลในกันต่อ

ทะเลใน คือ เขาหินปูนอายุเก่าแก่หลายล้านปี เกิดการพังและเป็นหลุมยุบตัวจนกลายเป็นบ่อขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับทะเลด้านนอก เดินขึ้นไปนิดหน่อยก็จะเห็นความสวยงามของทะเลใน

สีน้ำทะเล เขียวสด ทั้งที่เชื่อมต่อกับน้ำทะเลด้านนอก แต่สีน้ำทะเลกลับแตกต่างกันอย่างชัดเจน บางคนบอกว่าคล้ายรูปหัวใจ บางคนมองคล้ายปลากระเบน ก็แล้วแต่จินตนาการ จุดนี้มองได้อย่างเดียว ไม่อนุญาตให้เล่นน้ำ

ความจริงนักท่องเที่ยวหากมีเวลา ก็มักนิยมไปดำน้ำดูปะการังด้วย ช่วงนี้นักท่องเที่ยวจะมาเยอะหน่อย เพราะเป็นช่วงฟ้าสวย น้ำทะเลใส แต่ความจริงแล้วอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองเที่ยวได้เกือบทั้งปี จะปิดเกาะเฉพาะช่วงมรสุม 1 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม

พรุ่งนี้ไปเที่ยวเกาะสมุยกับ อนุวัตจัดให้ กันต่อ

Tag : อนุวัตจัดให้ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง สุราษฎร์ธานี เที่ยวสุราษฎร์ธานี หมู่เกาะอ่างทอง เที่ยวสมุย จุดชมวิวจันทร์จรัส ทะเลใน