พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตร.เตรียมเสนอความเห็นแย้ง 5 ข้อหา คดีนายเปรมชัย ล่าสัตว์ป่า

วันที่ 9 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวน คดี นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวกที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เพื่อพิจารณาความเห็นของพนักงานอัยการภาค 7 ที่มีคำสั่งไม่ฟ้องนายเปรมชัย กับพวก ใน 5 ข้อหา และสั่งฟ้อง 6 ข้อหา โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือ

ก่อนหน้านี้ พลตำรวจตรีทรงธรรม อัลภาชน์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ยอมรับว่า มีอย่างน้อย 1-2 ข้อหา ที่ตำรวจภูธรภาค 7 อาจจะเห็นพ้องกับทางอัยการ เนื่องจากบางข้อหาไม่มีกำหนดโทษ อย่างเช่น ข้อหาร่วมกันกระทำการทารุณสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร และข้อหาร่วมกันเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนอีก 3 ข้อหา คือ ร่วมกันพยายามล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันนำเครื่องมือสำหรับใช้ในการล่าสัตว์ป่า หรือจับสัตว์ป่า หรืออาวุธใดๆ เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต อาจจะมีความเห็นแย้งไปยังอัยการ แต่ต้องรอความเห็นจากที่ประชุม  

ขณะที่วันนี้ นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวกที่ตกเป็นจำเลยคดีล่าสัตว์ป่า เข้ารายงานตัวกับศาลจังหวัดทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนเดินทางกลับ โดยทนายความบอกว่า นายเปรมชัยกับพวก จะต้องมารายงานตัวกับศาล เพื่อผัดฟ้องครั้งที่ 6 ในวันที่ 18 เมษายนนี้

Tag : เปรมชัย กรรณสูต คดีเปรมชัย เปรมชัย ล่าสัตว์ ล่าเสือดำ