พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

บึ้มสนั่น! โจรใต้ป่วนลอบวางระเบิด 3 จุด เมืองสุไหงโก-ลก คนในพื้นที่เจ็บ

วันที่ 10 เม.ย. 2561 เวลา 07:03 น.

Views

ช่วงเย็นวานนี้ (9 เม.ย.) เกิดเหตุคนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องผูกติดกับรถจักรยานยนต์ ระเบิดใน 3 จุด เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ใกล้จุดจัดงานท่องเที่ยวอาหารจานเด็ดโก-ลก และของดีชายแดนใต้ ทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและมาเลเซียเงียบเหงาทันที

โดยจุดแรกที่ระเบิด เกิดขึ้นหน้าร้านนีโม่คาราโอเกะ ถนนประชาวิวัฒน์ ซอย 4 เป็นระเบิดแสวงเครื่องผูกติดไว้กับรถจักรยานยนต์ จุดชนวนด้วยการตั้งเวลา จุดนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จุดที่ 2 เกิดขึ้นหน้าร้านพิเชษฐ์อาหารตามสั่ง ถนนประชาวิวัฒน์ ซอย 3 แรงระเบิดทำให้ร้านขายดอกไม้ที่อยู่ติดกับร้านอาหารได้รับความเสียหายไปด้วย รวมทั้งรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ใกล้เคียงอีก 3 คัน โดยมีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 4 คน ซึ่งจุดนี้ กล้องวงจรปิดบริเวณแยกวัดโก-ลกเทพวิมล สามารถจับภาพผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน

จุดที่ 3 เป็นด้านหลังของโรงแรมพลาซ่า แรงระเบิดทำให้กำแพงรั้วของที่ทำการไปรษณีย์เก่า รวมทั้งกระจกด้านข้างของโรงแรมได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน โดย นางสุวดี บูรณชัยคีรี มีบาดแผลที่สะโพกซ้าย นายวัชรพงษ์ บุญยรัตน์ ถูกสะเก็ดระเบิดที่ต้นคอ ส่วน นางนาถสุดา นราทัศวรรณ ได้รับบาดเจ็บที่น่อง

ขณะที่ จังหวัดปัตตานี คนร้ายลงมือก่อเหตุหมายสังหารเจ้าหน้าที่ ครั้งนี้คนร้ายเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของสมาชิกตรีอิสมาแอ เจ๊ะแต เจ้าหน้าที่ อส. อำเภอเมืองยะลา สังกัดกองร้อยบังคับการและบริการที่ 2 ตั้งแต่ออกเวรกระทั่งขับรถกลับไปบ้านภรรยา ที่ตำบลตันหยงดาลอ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี แล้วลอบนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ทำสลักผูกไว้ใต้ท้องรถ กระทั่งบ่ายวานนี้ สมาชิกตรีอิสมาแอ ได้ขับรถจะไปเข้าเวรอีกครั้ง แต่ระหว่างเคลื่อนรถทำให้สลักระเบิดหลุด เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหน้าบ้านพัก ภรรยาวิ่งออกมาดู พบร่างสามีชุ่มเลือด ตามร่างกายมีบาดแผลหลายแห่ง อาการสาหัส หมดสติอยู่ภายในรถ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ตอนนี้ พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. อยู่ในสายกับเราแล้ว เราจะไปพูดคุยกับท่านถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

Tag : สนามข่าว 7 สี วางระเบิด ระเบิด วางระเบิดภาคใต้ ระเบิดภาคใต้ ระเบิด สุไหงโก ลก ระเบิดใต้ โจรใต้ ครบรอบสถาปนาขบวนการ BRN ขบวนการ BRN ระเบิดสุไหงโกลก