พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

“ไอ้อ๊อฟ” รับฆ่าสาวหมกห้องน้ำชิงทรัพย์ใช้หนี้

วันที่ 13 เม.ย. 2561 เวลา 16:59 น.

Views

พลตำรวจโทสรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และพลตำรวจตรีสนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร   ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายรณกร  ศุภมงคลเลิศ หรือไอ้อ๊อฟ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าชิงทรัพย์ นางทัศนีย์  ไชยศรี หรือเจ๊แอ๋ว อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นภรรยาเสี่ยเจ้าของเรืออวน  เหตุเกิดในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่จังหวัดชุมพร หลังจากมอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

นายรณกร   ศุภมงคลเลิศ  รับสารภาพว่า  ติดการพนันอย่างหนัก  เป็นหนี้สินจำนวนมาก  จนถูกเจ้าหนี้ตามทวง และข่มขู่  จึงทำให้ต้องการเงินไปใช้หนี้อย่างเร่งด่วน   โดยวันเกิดเหตุเอามีดปอกผลไม้ใส่ในรถจักรยานยนต์ ขี่ตระเวนหาเหยื่อเพื่อชิงทรัพย์ และเข้าไปในห้างสรรพสินค้าที่เกิดหตุ  เพราะเชื่อว่าน่าจะมีคนที่มีทรัพย์สินมาเดินซื้อสินค้าจำนวนมาก  กระทั่งพบผู้เสียชีวิตมีทรัยพ์สินติดตัวจำนวนมาก ทั้งสร้อยคอทองคำ  สร้อยข้อมือทองคำ จึงเดินเข้าไปหา

กระทั่งผู้เสียชีวิตเดินเข้าไปในห้องน้ำผู้หญิง  จึงเดินตามเข้าไป  พร้อมทั้งปิดไฟ  แล้วลากตัวผู้เสียชีวิต เข้าไปในห้องน้ำคนพิการ จากนั้นได้พูดข่มขู่เอาอสร้อยทองคำ  และทรัพย์สิน แต่ผู้เสียชีวิตขัดขืน ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ  จึงใช้มีดปอกผลไม้แทงสองถึงสามครั้ง แต่มีคนเข้ามาเห็น จึงรีบวิ่งหนีออกมา  และขโมยรถรถจักรยานยนต์ของคนอื่นขี่หลบหนี นำทองคำไปขายเอาเงินไปใช้หนี้ แล้ว และเตรียมตัวจะหนีกลับจังหวัดราชบุรี แต่ตำรวจตามจับกุมได้เสียก่อน ซึ่งพบว่ามีประวัติก่อเหตุมาโชกโชน และติดพนันอย่างหนัก