พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ผบ.ตร. กำชับตำรวจดูแลพื้นที่เล่นสงกรานต์สำคัญทุกพื้นที่

วันที่ 13 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจพื้นที่เล่นสงกรานต์ในหลายจุด ทั้งกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ของ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พบว่าทุกจุดยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่ก็ได้กำชับให้ตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่ พื้นที่เล่นน้ำตามเมืองใหญ่ๆ ขอให้ตำรวจพื้นที่, ตำรวจท่องเที่ยว ช่วยบริการ และประชาสัมพันธ์แก่นักท่องเที่ยวที่มาร่วมน้ำสงกรานต์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตำรวจตรวจเข้าเมืองให้เพิ่มความเข้มข้น ในการตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยเดินทางเข้า-ออกประเทศ ส่วนตำรวจปราบปรามยาเสพติด ให้เน้นตั้งจุดตรวจค้นป้องกันการฉวยโอกาสขนยาเสพติดในช่วงนี้

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฝากขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนให้เล่นน้ำด้วยความสุภาพ แต่งกายไม่วาบหวิว หรือกระทำสุ่มเสี่ยงที่ผิดกฎหมาย เล่นน้ำในจุดที่กำหนด และปฏิบัติตามคำเตือนของเจ้าหน้าที่

สำหรับโครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านเรือนประชาชน หรือ "โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ" ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีผู้นำบ้านเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 5,100 หลัง  ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เพิ่มวงรอบการตรวจตราเพื่อป้องกันเหตุ โดยศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะติดตามสถานการณ์ในช่วงสงกรานต์อย่างใกล้ชิด

Tag : ผบ.ตร.