พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

เด้ง ผกก.เมืองกาฬสินธุ์ !! ขัดคำสั่งช่วงสงกรานต์

วันที่ 15 เม.ย. 2561 เวลา 09:30 น.

Views

จากเหตุกลุ่มวัยรุ่นที่ไปเล่นสาดน้ำสงกรานต์  บริเวณวงเวียนไดโนเสาร์   และได้ก่อการทะเลาะวิวาทไล่ตีกัน 2 จุด บริเวณถนนอนรรฆนาค หรือถนนข้าวก่ำ  เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จนทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้น และเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2  คน และยังส่งผลให้การจราจรในบริเวณดังกล่าวติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากตำรวจในพื้นที่มีน้อย

พลตำรวจตรีมนตรี  จรัลพงศ์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์  เปิดเผยว่า   หลังเกิดเหตุได้โทรศัพท์สอบถามพันตำรวจเอกรัชพล  เสริมศรัณย์  ผู้กับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์  และทราบว่า  ได้เดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่น  จึงเป็นการขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา และไม่ควบคุมดูแลการปฏิบัติงานของตำรวจ จนทำให้เกิดความเสียหายแก่ทางจังหวัดกาฬสินธุ์

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 15 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และข้อ 8 (3) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 จึงให้พันตำรวจเอก รัชพล เสริมศรัณย์  ผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์  ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์  เพื่อปฎิบัติหน้าที่ราชการตามที่ได้รับมอบหมาย  จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 

ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2561 เป็นต้นไป โดยให้ไปรายงานตัวที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อนเวลา 16.00 น. สั่ง ณ วันที่ 14 เมษายน 2561 ลงชื่อ พลตำรวจตรีมนตรี  จรัลพงศ์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์