พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : หลังสงกรานต์วันที่ 2 ไปต่อที่ไหนดี...

วันที่ 15 เม.ย. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

“ถนนสีลม” เป็นอีกสถานที่ที่มีการจัดงานสงกรานต์ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ เข้าเล่นน้ำอย่างสนุกสนานตลอดทั้งวัน ซึ่งในปีนี้ตำรวจใช้มาตรการเข้มคัดกรองคนใน 12 จุดตรวจ ต้องไม่นำสิ่งของต้องห้าม อาทิ มีด, กรรไกร,ของแหลมมีคม, ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และสุรา เข้าไปในพื้นที่ ทำให้ที่ผ่านมายังไม่มีการรับแจ้งเหตุมิจฉาชีพก่อเหตุชิงทรัพย์ มีเพียงรับแจ้งนักท่องเที่ยวที่ทำทรัพย์สินหล่นหายเองแต่สุดท้าย เมื่อการปิดถนนเพื่อจัดงานสงกรานต์ที่ดำเนินอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่เวลา 12.00 น. จนมาถึงเวลา 20.00 น. ตำรวจก็ได้ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวให้ทยอยออกจากพื้นที่ เพื่อเปิดทางให้เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครเข้าทำความสะอาด ก่อนเปิดช่องทางให้รถสัญจรได้ตามปกติ แต่ออกมาเที่ยวสงกรานต์ทั้งที หลายคนยังอยากสนุกต่อ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี ทีมสนามข่าว 7 HD จึงพาไปดู 2 ทางเลือกในยามค่ำคืน

เริ่มต้นที่แรกแบบไม่เปียกกันที่ "เอเชียทีค" เพราะนอกจากรำวงย้อนยุคแล้ว ภายในงานยังมีการจัดซุ้มสรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด, นิทรรศการผ้าขาวม้าท้องถิ่น, อุโมงค์ละอองน้ำพระพุทธมนต์, คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง รวมไปถึงร้านค้าชุมชนต่างๆ ขณะที่ภายในงานมีทั้งตำรวจทหาร และเจ้าหน้าที่จัดงาน คอยเดินตรวจตราดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

แต่หากใครอยากเปียกต่อ คงต้องเป็นบรรยากาศความสนุกย่าน RCA ถนนพระราม 9 ที่ปีนี้การจัดงานมาในรูปงานปาร์ตี้ ส่วนใหญ่ผู้ที่ต้องการเข้าไปในงานต้องเสียค่าใช้จ่ายซื้อบัตรผ่าน มีตั้งแต่ราคา 200 กว่าบาท ถึง 600 บาท ซึ่งแม้การเดินทางจะเจอรถติด และยังต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่บรรยากาศที่ได้เห็น ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ พร้อมไปสนุกสนานจนแน่นพื้นที่

Tag : วันสงกรานต์ ที่เที่ยวสงกรานต์