วัยรุ่นก่อเหตุยิง สท. ต.ป่าตาล จ.ลพบุรี เสียชีวิต

วันที่ 15 เม.ย. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

เมื่อเวลา 23.30 น. คืนที่ผ่านมา พันตำรวจเอกนฤนาท พุทไธสง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี, พันตำรวจเอกศักดิ์ชัย เกษโกมล   ผู้กำกับการ สภ.เมืองลพบุรี พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี แพทย์จากโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานลพบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบเหตุ ภายหลังจากรับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายระหว่างการเล่นน้ำสงกรานต์ บริเวณถนนรามเดโช เขตเทศบาลเมืองลพบุรี

ในที่เกิดเหตุพบร่างของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายชนาสิน โสภณธนากูล อายุ 48 ปี เป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลป่าตาล อำเภอเมืองลพบุรี และยังเป็นคู่เขยของเพื่อนร่วมรุ่นของ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สภาพนอนคว่ำจมกองเลือดอยู่กลางถนนหน้าบ้านของผู้เสียชีวิต สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ที่บริเวณท้ายถอย 1 นัด ในจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ 1 ปลอก ห่างไป 200 เมตร พบรถกระบะหมายเลขทะเบียน 6 กพ-9685 กรุงเทพมหานคร ของผู้ก่อเหตุจอดทิ้งไว้ บริเวณหน้ารถและด้านข้างพบรอยเลือด บนกระบะท้ายพบถังน้ำแข็ง กระป๋องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ไม่พบคนขับ

จากการสอบถามภรรยาของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองพร้อมด้วยสามีและญาติๆ ได้ทำอาหารแจกจ่ายประชาชนที่มาเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนหน้าบ้าน ซึ่งจะมีประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น  มารวมตัวเล่นน้ำสงกรานต์กันบนถนนสายนี้ยาวกว่า 2 กิโลเมตร เป็นประจำทุกปี ในขณะที่ทุกคนกำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน มีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงประมาณ 10 คน ขับรถกระบะผ่านมาบริเวณดังกล่าว และได้เร่งเครื่องรถเสียงดัง พร้อมกับปล่อยควันดำออกมา ทำให้คนที่เล่นสาดน้ำตะโกนห้าม แต่คนขับรถคันดังกล่าวก็ยังไม่ยอมหยุด ซ้ำยังได้เร่งเครื่องปล่อยควันดำออกมาอีกหลายครั้ง จนนาย ชนาสิน ผู้เสียชีวิต ได้เดินไปบอกห้ามและต่อว่า ทำให้คนขับรถไม่พอใจชักอาวุธปืนจ่อยิงด้านหลังของผู้ตาย 1 นัด จนล้มลงเสียชีวิตทันที แล้วยังได้เปิดประตูลงจากรถใช้อาวุธปืนยิงสาดใส่กลุ่มวัยรุ่น ก่อนที่พยายามขับรถหลบหนี แต่ว่าไม่สามารถขับไปได้ เพราะขณะนั้นการจราจรติดขัดเนื่องจากมีประชาชนมาเล่นน้ำจำนวนมาก

ต่อมาทางตำรวจได้ควบคุมตัวกลุ่มที่มากับรถคันดังกล่าวได้ 3 คนเป็นหญิง 2 คน ชาย 1 คน จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องสงสัยคนที่ก่อเหตุคือนายอิฐ แต่ไม่ทราบชื่อจริง เจ้าของรถคันดังกล่าว ซึ่งตำรวจได้จัดชุดสืบสวนออกไล่ล่าติดตามตัวนายอิฐ ผู้ต้องสงสัยเป็นคนใช้อาวุธปืนยิง มาสอบสวนต่อไป