พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

รวบหญิงอายุ 60 ปี ลักเงินผ้าป่ากลางศาลาวัด จ.อ่างทอง

วันที่ 15 เม.ย. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

พระสงฆ์วัดโล่ห์สุทธาวาส อำเภอเมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายบันทึกไว้ ระหว่างมีพิธีถวายกองผ้าป่าสามัคคีบนศาลาการเปรียญ จากภาพจะเห็นว่า ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมาทำทีช่วยเหลือญาติโยมคนอื่นๆ นับเงินทำบุญ เธอได้หยิบธนบัตรจำนวนหนึ่งซุกซ่อนไว้ใต้ผ้านุ่ง 

พระสงฆ์ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์และถ่ายคลิปภาพไว้เป็นหลักฐาน กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีแรกที่ท่านเจ้าอาวาสอนุญาตให้มีการนับเงินทำบุญกองผ้าป่าบนศาลาการเปรียญ เพื่อจะได้แจ้งยอดทำบุญให้ญาติโยมทราบพร้อมๆ กัน (ป้องกันข้อกังขา) แต่สังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่งมีท่าทางพิรุธ และลักเงินทำบุญส่วนหนึ่งไปอย่างไม่ละอายต่อบาป

พระสงฆ์รูปนี้ให้ข้อมูลอีกว่า เมื่อเห็นถึงพฤติการณ์ของคนร้ายรายนี้แล้ว ท่านจึงแจ้งให้คณะกรรมการวัดทราบเรื่อง พร้อมกับตามอาสาสมัครกู้ภัยฯ ที่มาช่วยเหลืองานร่วมล้อมจับหญิงคนก่อเหตุไว้ ตรวจค้นในตัวผู้ต้องสงสัย พบเงินจำนวน 7,500 บาท 

ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง คุมตัวหญิงคนดังกล่าวมาสอบสวนที่โรงพัก ทราบว่าเธอมีอายุ 60 ปี อ้างว่ามาร่วมทำบุญผ้าป่าที่วัดแห่งนี้ด้วยความศรัทธาในพุทธศาสนา และปฏิเสธลักเงินทำบุญ สำหรับเงินจำนวน 7,500 บาทที่พบนั้น เป็นของเธอที่เตรียมมาร่วมทำบุญกับคณะกรรมการวัด ตำรวจจึงคุมตัวหญิงรายนี้ไว้สอบสวนเพิ่มเติม ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พระสงฆ์ฝากข้อความถึงมิจฉาชีพที่ก่อเหตุลักของวัด หรือลักเงินทำบุญ ขอให้หยุดพฤติกรรม เพราะจะกลายเป็นบาปติดตัว ทำอะไรก็ไม่เจริญรุ่งเรือง

Tag : สนามข่าว 7 สี