พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ผกก.สภ.กาฬสินธุ์ แจงเหตุถูกสั่งย้าย เซ่นวัยรุ่นวิวาทสงกรานต์ แต่ไม่อยู่พื้นที่

วันที่ 16 เม.ย. 2561 เวลา 06:37 น.

Views

ผู้กำกับ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ที่ถูกคำสั่งย้าย เนื่องจากไม่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ออกมาชี้แจง และพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา

จากกรณีที่ พลตำรวจตรี มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ลงนามคำสั่งย้ายด่วน พันตำรวจเอก รัชพล เสริมศรัณย์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เนื่องจากขัดขืนคำสั่งผู้บังคับบัญชาที่ไม่ควบคุมดูแลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยในคืนวันที่ 14 เมษายน เกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทโดยรอบพื้นที่จัดงานสงกรานต์ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถนนข้าวก่ำ ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นเวลานาน

พันตำรวจเอก รัชพล ได้ชี้แจงผ่านไลน์ว่า ในวันดังกล่าวเป็นวันครอบครัว ภรรยาที่อยู่จังหวัดขอนแก่น จะพาบุตรอายุ 2 ขวบ มารับประทานอาหารด้วยกัน แต่ทาง พันตำรวจเอกรัชพล เกรงว่าจะเหนื่อย จึงเดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่น แต่ก่อนเดินทางได้มอบหมายงานให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว ซึ่งทาง พลตำรวจตรีมนตรี ได้ตอบกลับไปว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่าเป็นการจัดกำลังตำรวจหละหลวม มีตำรวจดูแลเพียงแค่ 13 นายเท่านั้น และยังปล่อยให้มีคนดื่มสุราเข้าไปในพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ ทั้ง ๆ ที่ได้ห้ามแล้ว จึงจำเป็นต้องมีคำสั่งดังกล่าวออกมา มิฉะนั้นจะปกครองกันไม่ได้ โดยทางผู้สื่อข่าวช่อง 7HD ได้โทรศัพท์ไปสอบถามพันตำรวจเอกรัชพล ก็ได้รับคำตอบว่าพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาทุกประการ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 

ส่วน พลตำรวจตรี มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ออกมาขอโทษประชาชนที่เกิดเหตุการณ์วุ่นวายในงานสงกรานต์ และย้ำว่าจำเป็นต้องลงโทษผู้ใต้บังคับบัญชาที่ไม่ปฏิบัติตามหน้าที่

Tag : สนามข่าว 7 สี ย้ายผกก ย้ายผกก สภ เมืองกาฬสินธุ์ เทศกาลสงกรานต์ ย้ายผู้กำกับการ สภ เมืองกาฬสินธุ์ ทะเลาะวิวาทสงกรานต์ วัยรุ่นตีกัน วัยรุ่นตีกันวันสงกรานต์