พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คึกคัก! เทศกาลวันไหลบางแสน วันแรกนักท่องเที่ยวร่วมเล่นน้ำคับคั่ง

วันที่ 16 เม.ย. 2561 เวลา 12:00 น.

Views

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บริเวณชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก และมีนักท่องเที่ยวบางส่วนก็นำถังน้ำใส่ท้ายรถกระบะ แล้วขับเข้าไปร่วมเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ส่งผลให้การจราจรบนถนนสุขุมวิทเลี้ยวเข้าตัวเมืองบางแสน บริเวณสี่แยกไฟแดงแกแลคซี่เริ่มติดขัด จนทำให้นักท่องเที่ยวต้องใช้วิธีเดินเข้าไปเล่นน้ำ โดยใช้เพียงปืนฉีดน้ำแรงดันต่ำเป็นอุปกรณ์ร่วมเล่นน้ำในปีนี้ ซึ่งเป็นผลจากการที่เทศบาลเมืองแสนสุข รณรงค์ไม่ให้ใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และงดเล่นแป้ง

ในส่วนของกิจกรรมเทศกาลวันไหลบางแสน นอกจากจะเปิดให้เล่นน้ำริมชายหาดแล้ว ก็จะมีการละเล่นพื้นบ้านต่างๆ รวมถึงการแข่งขันแกะหอยนางรม การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย ส่วนไฮไลท์ของงานยังเป็นการก่อเจดีย์พระทรายวันไหลบางแสน ซึ่งเปิดให้ประชาชนและหน่วยงานรัฐและเอกชนมาก่อในวันนี้พร้อมกัน เพื่อให้แล้วเสร็จก่อนการตัดสินในเช้าวันพรุ่งนี้ โดยจะยังไม่เก็บทำลาย เพื่อให้ประชาชนมาชื่นชมความงามของเจดีย์พระทรายต่อได้อีก 1 สัปดาห์

ทั้งนี้ ทางเทศบาลเมืองแสนสุข คาดว่า เทศกาลวันไหลบางแสนที่จะจัดขึ้นไปจนถึงวันพรุ่งนี้ จะสามารถสร้างรายได้ให้ประชาชนในพื้นที่ให้มีเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านบาท

Tag : วันไหลบางแสน สงกรานต์ เทศกาลสงกรานต์2561