กทม. Big Cleaning ถนนข้าวสาร ถนนสีลม หลังเทศกาลสงกรานต์

วันที่ 16 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ที่ถนนข้าวสาร เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพระนคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระดม "Big Cleaning" ครั้งใหญ่ นำรถน้ำฉีดทำความสะอาดทั้งในพื้นที่ถนนข้าวสารและพื้นที่โดยรอบ ซึ่งพบว่าขยะส่วนใหญ่เป็นถุงพลาสติก ขยะมูลฝอยจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาทำความสะอาดประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนคืนผิวจราจรกลับสู่ภาวะปกติ

โดยที่สำนักงานเขตพระนคร สรุปผลการจัดเก็บขยะในช่วงสงกรานต์ได้รวม 101.5 ตัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 68 ตัน

เช่นเดียวกับที่ถนนสีลม สำนักงานเขตบางรัก ระดมเจ้าหน้าที่กว่า 100 คน แบ่งเป็น 2 ชุด ชุดเก็บกวาดขยะ และชุดฉีดล้าง เข้าทำความสะอาด ซึ่งพบว่าขยะส่วนใหญ่ที่พบเป็นขวดน้ำ กระป๋องแป้ง ปืนฉีดน้ำที่ชำรุดแล้ว

ด้าน นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวพอใจภาพรวมเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ปีนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาท่องเที่ยวกันมากขึ้นกว่าปีก่อน ซึ่งเช้าวันพรุ่งนี้ กรุงเทพมหานครจะมีการประชุมสรุปผลการจัดงานเทศกาลสงกรานต์จากทุกสำนักงานเขตอีกครั้ง

ส่วนมาตรการ 5 ป. คือ ปลอดโป๊ ปลอดแป้ง ประหยัดน้ำ ปลอดปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และปลอดแอลกอฮอล์ นักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เห็นได้จากทั้งการแต่งกายโป๊ การเล่นแป้ง ที่แม้จะยังพบอยู่ แต่น้อยลงกว่าหลายๆ ปีที่ผ่านมา และที่น่าดีใจ ที่การจัดงานแต่ละแห่งเน้นสืบสานวิถีไทย รวมถึงการสวมใส่เสื้อผ้าลายดอกกันมากขึ้น

Tag : Big cleaning สงกรานต์