พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หลายจังหวัดเริ่มทำความสะอาด คืนพื้นที่หลังสงกรานต์

วันที่ 16 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

เช้าวันนี้ เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าไปทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ และล้างถนน เส้นทางบริเวณโดยรอบคูเมืองเชียงใหม่ หลังจากมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าไปสาดน้ำเล่นสงกรานต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดเก็บขยะใส่ถุงดำตามจุดต่างๆ ก่อนที่รถขยะจะเข้ามานำถุงดำไปทิ้ง

ส่วนบริเวณข่วงประตูท่าแพ มีการจัดเก็บสิ่งของและวัสดุเหลือใช้ ทั้งจากหน่วยงานและภาคเอกชน ที่เข้ามาใช้พื้นที่ในการจัดงาน เพื่อให้พื้นที่บริเวณข่วงประตูท่าแพมีความสะอาดสวยงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติใช้เป็นภาพประกอบในการบันทึกภาพ และเซลฟี่ ส่งไปในโลกออนไลน์

หลังเสร็จสิ้นการจัดงานประเพณีสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูณเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น เมื่อคืนที่ผ่านมานั้น  พบว่าพื้นที่จัดงานเต็มไปด้วยขยะและคราบแป้งจำนวนมาก เทศบาลนครขอนแก่นได้ระดมเจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดเก็บกวาดขยะตามถนนและบริเวณโดยรอบงาน ตั้งแต่ช่วงกลางคืน ซึ่งวันนี้ได้เปิดถนนให้ประชาชนได้ใช้เส้นทางถนนศรีจันทร์ ได้ตามปกติแล้ว  แต่ยังคงมีเจ้าหน้าที่บางส่วนเข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อย พร้อมกับเก็บอุปกรณ์ ทั้งเต็นท์ นั่งร้าน และเวทีการแสดง ที่ยังค้างอยู่ภายในงาน เจ้าหน้าที่คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ ไม่เกินช่วงเย็นวันนี้ และจะสามารถคืนพื้นผิวจราจรบนถนนศรีจันทร์ให้กลับมาใช้การได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์

ส่วนที่จังหวัดจันทบุรี เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถบรรทุกน้ำ จำนวน 4 คัน จากหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองจันทบุรี ฉีดน้ำล้างทำความสะอาดคราบแป้งและเศษขยะ ภายในสถานที่จัดงานสงกรานต์ บริเวณถนนสายท่าแฉลบ ตั้งแต่หน้าวัดใหม่ไปจนถึงแยกอีสเทิร์น ระยะทางกว่า 2  กิโลเมตร เพื่อความสะอาดสวยงาม ให้ประชาชนกลับมาใช้เส้นทางนี้สัญจรได้อย่างปลอดภัย