คนขับรถยังหลบหนี เหตุรถบัสตกร่องกลางถนนที่อยุธยา เจ็บ 29 คน

วันที่ 16 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ความคืบหน้ากรณี รถบัสโดยสารสายกรุงเทพ-อุบลราชธานี ประสบอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำตกร่องกลางถนน บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 52 ถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าใกล้ต่างระดับเอเชีย สภาพรถกระจกหน้าต่างด้านซ้ายของรถแตกเสียหายทุกบาน ส่งผลให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บรวม 29 คน จากทั้งหมด 50 คน ผู้ได้รับบาดเจ็บแบ่งเป็นชาย 9 คน หญิง 20 คน ล่าสุด แพทย์อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว 26 คน เหลือเพียง 3 คนที่อาการสาหัส แพทย์ยังให้ดูอาการที่โรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบ GPS รถคันดังกล่าว พบว่าใช้ความเร็วอยู่ที่ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่เกินกฎหมายกำหนด แต่ผู้โดยสารเผยกับทีมข่าวว่า ตลอดทางคนขับรถจะแวะพักรถ เข้าสถานีบริการน้ำมันบ่อยครั้ง จนผิดสังเกตก่อนมาประสบอุบัติเหตุ ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจ สภ.พระอินทร์ราชา เตรียมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและอยู่ระหว่างประสานเจ้าของบริษัท ให้คนขับรถที่หลบหนีเข้ามามอบตัว

นอกจากนี้ ยังมีอุบัติเหตุในพื้นที่ สภ.คลองวาฬ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อรถตู้โดยสารส่วนบุคคลที่เช่าเหมาไปเล่นน้ำสงกรานต์ และกำลังเดินทางกลับจังหวัดปทุมธานี ยางหน้าระเบิด ทำให้รถเสียหลักตกร่องกลางถนน รถตู้พังยับเยิน สัมภาระกระจัดกระจายเต็มถนน ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ 10 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ขณะที่ตำรวจ สภ.ไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนต้นไม้ใหญ่ พลิกคว่ำอยู่บนถนนสาย 41 หมู่ 5 ตำบลป่าเว อำเภอไชยา มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน ทราบชื่อคือ นายอรรถพล น้อยด้วง อายุ 25 ปี, นางสาวสุวนันท์ บุญธรรม อายุ 22 ปี และ ด.ช.ธันยบูรณ์ ณัฏฐกุล อายุ 8 ขวบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลไชยา

Tag : รถบัสตกร่องกลางถนน อยุธยา