พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ช่วยเหลือพายุถล่มหลายจังหวัด

วันที่ 16 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

คลิปพายุฤดูร้อนที่เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น บันทึกไว้ค่ำเมื่อวานนี้ หลังฝนตกหนัก พร้อมลมกระโชกแรง จนต้นไม้ใหญ่ในสำนักงานเทศบาลตำบลโนนสมบูรณ์ หักโค่นล้มทับโรงจอดรถ จนโครงเหล็กปลิว รถยนต์เสียหาย 3 คัน บ้านเสียหาย 13 หลัง ชาวบ้านบอกว่า ช่วงเกิดเหตุมีลมสีแดงพัดแรง จากนั้นได้ยินเสียงดังสนั่นเหมือนบ้านจะถล่ม และลูกเห็บพร้อมฝนตกหนัก

ด้านตำบลบงเหนือ อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านชาวบ้านเสียหายหลายหลัง และสวนยางพาราถูกลมพัดหักกว่า 1,000 ต้น

ที่จังหวัดนครราชสีมา มีพื้นที่ 9 อำเภอ ถูกพายุฤดูร้อนถล่มจนบ้านชาวบ้านเสียหายกว่า 63 หลัง โดยเฉพาะที่อำเภอสูงเนิน โรงเก็บฟางถูกฟ้าผ่าจนเพลิงไหม้ 1 หลัง ซึ่งตั้งแต่ช่วงสงกรานต์มีบ้านพังเสียหายไปแลว 200 หลัง

ด้านกำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 25 จังหวัดสุรินทร์ ช่วยซ่อมแซมบ้านชาวบ้านตำบลไพรขลา อำเภอชุมพลบุรี หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มจนหลังคาปลิว 30 หลัง

ที่ ตำบลหายโศก อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้เดือดร้อนบ้านพังเสียหาย หลังพายุลูกเห็บพัดถล่ม ทำให้ชาวบ้าน 3 หมู่บ้าน 20 หลังคาเรือนเดือดร้อน

ส่วนจังหวัดชัยภูมิ มีพื้นที่อำเภอบ้านเขว้า อำเภอแก้งคร้อ และอำเภอหนองบัวระเหว ที่ถูกพายุพัดบ้านพังกว่า 103 หลัง ยุ้งฉางเก็บข้าว 2 หลัง และวัดอีก 1 แห่ง ได้รับความเสียหาย

และต้นสนขนาดใหญ่ ได้ล้มทับอาคารโรงเรียนบ้านเกาะอาดัง จังหวัดสตูล หลังมีฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง ทำให้อาคารได้รับความเสียหายทั้งหลังและมีรีสอร์ตหลายแห่ง ถูกลมกระเบื้องหลังคาหาย