พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตำรวจสรุปภาพรวมช่วงสงกรานต์เรียบร้อยดี

วันที่ 16 เม.ย. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

สำนักงานตำรวจแห่งชาติสรุปภาพรวมสงกรานต์ปีนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจยังไม่พบว่ามีบ้านหลังใดถูกลักขโมยทรัพย์สิน

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงภาพรวมของการดูแลความสงบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั่วประเทศ โดยปีนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แม้ว่าบางพื้นที่จะมีเหตุทะเลาะวิวาทหรืออนาจาร ทั้งหนักและเบา ตำรวจในพื้นที่ได้เข้าไปสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีแล้ว ส่วนโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายน มียอดฝากบ้านอยู่ที่ 7,470 หลัง ประชาชนบางส่วนเริ่มทยอยเดินทางกลับบ้านแล้ว ซึ่งก็ยังไม่พบว่ามีบ้านหลังใดถูกลักขโมยทรัพย์สิน โดยตำรวจจะดูแลจนบ้านหลังสุดท้ายส่งมอบคืนให้กับเจ้าของ

ส่วนการเดินทางของประชาชน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งกำชับตำรวจทุกพื้นที่ให้เพิ่มความเข้มงวด ตรวจตราความเรียบร้อย ป้องกันเหตุอาชญากรรม ดูแลเส้นทางการจราจร และยังขอให้กวดขันเรื่องรถแท็กซี่ปฎิเสธผู้โดยสาร 

ขณะที่ตำรวจนครบาลได้จัดรถตู้โดยสารฟรี รับส่งประชาชนที่เดินทางกลับจากภูมิลำเนาบริเวณสถานีขนส่งกรุงเทพฯ (จตุจักร) เพื่อแก้ไขปัญหารถโดยสารไม่เพียงพอ โดยจัดรถตู้จากสถานีตำรวจต่าง ๆ ในพื้นที่นครบาล 54 คัน ให้บริการ 2 ช่วงเวลา คือช่วงเช้า เวลา 04.00-09.00 น. และช่วงเย็น 16.00-20.00 น. หรือจนกว่าประชาชนจะหมด ให้ไปส่ง 2 จุด คือ สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งจะให้บริการไปจนถึงคืนวันพรุ่งนี้

ด้านกระทรวงคมนาคม สรุปตัวเลขประชาชนที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ พบว่ามีถึง 18.91 ล้านคน ลดลงจากปีที่แล้ว 8.12 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากมีประชาชนใช้รถยนต์ส่วนตัวเดินทางเพิ่มมากขึ้น โดยรถที่เข้า-ออกกรุงเทพฯ พบว่ามีมากกว่า 7,280,000 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 300,000 คัน

Tag : เทศกาลสงกรานต์ สงกรานต์ 2561 โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ เดินทางช่วงสงกรานต์