พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ตร.ลพบุรี มั่นใจหลักฐานมัดตัวคนร้ายยิง สท.เสียชีวิต แม้ยังให้การปฏิเสธ

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 06:36 น.

Views

ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียิงสมาชิกสภาเทศบาลตำบลป่าตาล จังหวัดลพบุรี เสียชีวิต ยังให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจมั่นใจพยานหลักฐานแน่นหนา แม้จะยังไม่พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ตำรวจลพบุรีมั่นใจหลักฐานมัดตัวคนร้ายยิง สท. เสียชีวิต จ.ลพบุรี
ความคืบหน้าคดีอุกฉกรรจ์ วัยรุ่นที่ขับรถกระบะมาเล่นน้ำสงกรานต์ บนถนนรามเดโช อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี จ่อยิงนายชนาสิน โสภณธนากูล สมาชิกสภาเทศบาลตำบลป่าตาล จนเสียชีวิตต่อหน้าครอบครัวและประชาชนที่มาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ กระทั่งเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ 3 คน ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว ได้แก่ นายอัคเดช หรืออิฐ นุ้ยเล็ก อายุ 30 ปี, นายปิยะพันธ์ กาดแดง และนายรักสุข พวงจำปา โดยที่ นายอัคเดช ถูกซัดทอดว่าเป็นผู้ที่ลงมือยิงผู้เสียชีวิต
   
พันตำรวจเอก ปรารถนา แผ่นผา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ โดยเฉพาะ นายอัคเดช ยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ยิง และไม่ค่อยให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ แต่อย่างไรก็ตามจากการที่ได้สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้ว 3-4 ปาก ทั้งหมดให้การตรงกันว่าไม่ผิดตัว ส่วนจะมีผู้อื่นร่วมก่อเหตุด้วยหรือไม่นั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม หากพบว่าผู้ใดมีส่วนร่วมด้วย ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

และเมื่อวานนี้ ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตได้ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุ และนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี โดยครอบครัวและญาติผู้เสียชีวิตยังคงทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่คิดว่าสิ่งที่ครอบครัวทำมาตลอดหลายปีในช่วงสงกรานต์ คือ การประกอบอาหารแจกให้ประชาชนที่มาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ แต่ผลที่ได้รับตอบแทนกลับมา คือ การสูญเสียผู้นำครอบครัวไปอย่างไม่มีวันกลับ

ทั้งนี้ ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตยังได้ฝากให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ ไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก โดยหากมีความตั้งใจจะสืบสานวัฒนธรรมไทย ก็ขอให้เล่นน้ำสงกรานต์อย่างมีสติ ไม่ดื่มสุราจนมึนเมา เป็นเหตุให้ครองสติไม่ได้ และไม่ควรพกพาอาวุธไปเล่นน้ำสงกรานต์ด้วย เพราะหากเกิดการกระทบกระทั่งกัน ก็อาจเกิดเหตุที่ทำให้สูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายก่อเหตุยิงเยาวชนอายุ 17 ปี เสียชีวิต จ.ศรีสะเกษ
จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา เกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างวัยรุ่นที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ ที่บริเวณถนนขุขันธ์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ก่อนจะก่อเหตุยิงกันจนมีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นเยาวชนชายอายุ 17 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน คือ นายวัชรศักดิ์ เกสร อายุ 27 ปี โดยเหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านค้าแห่งหนึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้

ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตกับเพื่อนอีกประมาณ 10 คน เล่นน้ำสงกรานต์ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ และได้ไปขอประแป้งวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งที่เล่นน้ำอยู่ใกล้กัน แต่วัยรุ่นอีกกลุ่มไม่พอใจ จึงเข้าไปผลักอก พร้อมกับเดินไปเตะรถยนต์ของผู้เสียชีวิต จากนั้นก็เกิดเหตุชกต่อยกัน ก่อนที่เพื่อน ๆ จะช่วยกันห้ามและแยกย้ายกันไป แต่หลังจากนั้นไม่นานมีคนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่ ยิงเยาวชนผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ แม้เยาวชนคนดังกล่าวจะพยายามวิ่งหนี แต่คนร้ายได้ตามไปยิงซ้ำจนล้มลง และยังตามไปรุมเตะ ก่อนจะพากันหลบหนี

ความคืบหน้าของคดี ทางตำรวจได้เก็บหัวกระสุนปืนขนาดจุด 38 ในที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน พร้อมกับขอภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุแล้ว แต่ยังขอดูได้ไม่ครบ เนื่องจากร้านหลายแห่งปิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่เบื้องต้นสามารถบันทึกรูปพรรณคนร้ายได้แล้ว 4 คน หากมีภาพกล้องวงจรปิดมาเพิ่มก็น่าจะทราบตัวคนร้าย และจะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ชายที่ถูกวัยรุ่นรุมทำร้าย ตอบโต้ไม่ได้ลวนลามหญิงสาวในกลุ่มคู่กรณี จ.นครราชสีมา
จังหวัดนครราชสีมา นายอธิศักดิ์ สเกล ชายที่ถูกวัยรุ่นหลายคนรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนจอมสุรางค์ยาตร์ อำเภอเมืองนครราชสีมา และมีผู้ถ่ายคลิปเผยแพร่ในโลกโซเชียล ขณะนี้อาการปลอดภัย และแพทย์ได้อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านแล้ว

โดย นายอธิศักดิ์ ได้ออกมาตอบโต้ จากที่คู่กรณีได้ให้การว่า นายอธิศักดิ์ ได้ไปลวนลามและจับหน้าอกแฟนสาวของวัยรุ่นในกลุ่มคู่กรณีนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยยืนยันว่าตนเองไม่เคยมีเรื่อง หรือรู้จักกับวัยรุ่นคู่กรณีมาก่อน แต่ในวันที่เกิดเหตุยอมรับว่าตนเองมีปากเสียง และไปท้าต่อยกับวัยรุ่นในกลุ่มดังกล่าวจริง และวัยรุ่นคู่กรณีได้วิ่งไล่จนตนเองล้มลง และถูกรุมทำร้ายจนสลบ อีกทั้งยังบอกว่าแม้ขณะนั้นตนเองเมาสุรา แต่ก็ไม่ได้ลวนลามหญิงสาวตามที่กล่าวอ้าง นอกจากนี้ยังย้ำว่าตนเองไปเที่ยวกับเพื่อนผู้ชาย 1 คน และเพื่อนผู้หญิงอีก 1 คนเท่านั้น ไม่ได้ไปกันเป็นกลุ่มแต่อย่างใด ทั้งนี้พร้อมจะต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม เพื่อเอาผิดกับผู้ที่ทำร้ายตนเองให้ถึงที่สุด

สำหรับผู้ต้องหาที่หลบหนีอีก 3 คน ได้เข้ามามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา แล้ว 1 คน ส่วนอีก 2 คนยังคงหลบหนี ซึ่งหากยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัว ก็จะขออนุญาตศาลออกหมายจับ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป และในวันนี้จะส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครราชสีมา จากนั้นพนักงานสอบสวนจะรวมรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างละเอียด เพื่อสรุปสำนวนส่งฟ้องต่ออัยการ และศาลตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ยิง สท ลพบุรี ยิง สท ป่าตาล ยิงเยาวชนอายุ 17 ปี วัยรุ่นรุมทำร้าย วัยรุ่นต่อยกัน วัยรุ่นตีกัน ตีกันวันสงกรานต์