พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สลด! หญิงขาพิการ-ตามองไม่เห็น อยู่บ้านคนเดียว พลาดล้มตกถังน้ำเสียชีวิต

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 06:40 น.

Views

เกิดเหตุสลดใจ หญิงสูงอายุพิการและตามองไม่เห็น อยู่บ้านคนเดียว เกิดพลาดล้มลงไปในถังน้ำเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดที่บ้านแก่นทราย ตำบลรอบเมือง อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย รีบรุดไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่เป็นบ้านพักแห่งหนึ่ง หลังได้รับแจ้งว่ามีหญิงสูงอายุพลัดตกถังน้ำจนเสียชีวิต

ในที่เกิดเหตุพบศพหญิงสูงอายุ ทราบชื่อคือ นางสังเวียน อนุไพร อายุ 68 ปี สภาพศพตกลงไปในถังน้ำพลาสติกขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่บริเวณหลังบ้าน ในสภาพหัวปักลงในถังน้ำ

ลูกสาวของผู้เสียชีวิตให้การว่า คุณแม่มีอาการป่วยเรื้อรังหลายโรค ทั้งเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ขาข้างซ้ายพิการ และตามองไม่เห็น ปกติแล้วในช่วงกลางวันจะอยู่บ้านคนเดียว ลูกหลานต่างออกไปทำงานจะกลับมาในช่วงเย็น ทั้งนี้ โดยปกติลูกสาวจะนำอาหารมาส่งให้คุณแม่ โดยวันเกิดเหตุมาถึงบ้านช่วงประมาณ 15.30 น. ปรากฏว่าไม่พบตัว จึงเดินหารอบ ๆ บ้าน กระทั่งไปพบคุณแม่ตกลงไปในถังน้ำหลังบ้านเสียชีวิต โดยคาดว่าสภาพอากาศที่ร้อนจัด ผู้เสียชีวิตอาจจะเดินไปตักน้ำล้างหน้าเพื่อบรรเทาความร้อน หรืออาจจะไปหยิบเสื้อผ้าที่ตากไว้ที่ราวตากผ้าหลังบ้านซึ่งอยู่ใกล้ถังน้ำ แต่เกิดพลาดจึงทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

ทางตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด จึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลร้อยเอ็ด มาชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตเพื่อความชัดเจนอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ตกถังน้ำ ตกถังน้ำเสียชีวิต ผู้สูงอายุพลัดตกถังน้ำ