ตำรวจหนองคาย จับเขยผู้พี่แทงเขยผู้น้องเสียชีวิต สารภาพทำไปเพราะมึนเมา

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 06:42 น.

Views

ตำรวจหนองคาย จับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแทงเขยผู้น้องจนเสียชีวิตได้แล้ว สารภาพทำไปเพราะความมึนเมา ควบคุมสติไม่อยู่

จากกรณีเกิดเหตุ นายลือเดช วรรณกุล อายุ 37 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลจุมพล อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ก่อเหตุใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทง นายศราวุธ โคตรสิงห์ อายุ 42 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านปักหมู ตำบลจุมพล ซึ่งเป็นเขยผู้น้องได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาล จากนั้น นายลือเดช ก็ได้หลบหนีไป

เมื่อเย็นวานนี้ (16 เม.ย.) ตำรวจ สภ.โพนพิสัย สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว และได้นำตัวมาแถลงข่าวที่ สภ.โพนพิสัย หลังนำกำลังปิดล้อมในพื้นที่ กดดันจนตามไปจับกุมตัวได้ที่บริเวณพงหญ้าข้างสระน้ำ ในพื้นที่หมู่บ้านนาตาล หมู่ 6 ตำบลจุมพล

โดย นายลือเดช ผู้ต้องหา สารภาพว่าในวันเกิดเหตุตนเองดื่มสุราจนมึนเมา ครองสติไม่อยู่ ทำให้เกิดการทะเลาะวิวาท ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางใจกับผู้เสียชีวิตมาก่อน โดยระหว่างที่ตนเองออกเดินตามหาภรรยา มีเพื่อนบ้านตามมาห้ามปราม  เพราะเกรงว่าจะไปทำร้ายภรรยา จนถูกเพื่อนบ้านชกไป 1 ครั้ง ทำให้ระงับอารมณ์ไม่อยู่ ขณะนั้นผู้เสียชีวิตมาช่วยห้ามไม่ให้ไปทำร้ายเพื่อนบ้าน จนเกิดการชุลมุนขึ้น ทั้งนี้ผู้ต้องหาให้การว่าเหตุสลดใจที่เกิดขึ้นเป็นเพราะต้องการป้องกันตัว ไม่ได้ต้องการจะทำร้ายให้ถึงแก่ชีวิต ช่วงที่เกิดเหตุเกิดฝนตกลมแรงจนไฟดับ ทำให้มองไม่เห็น ขณะนั้นตนเองถูกผู้เสียชีวิตใช้ไม้ตี แล้วก็ล้มลงไปทั้งคู่ โดยที่ผู้เสียชีวิตอยู่ด้านล่าง ทำให้มีดแทงถูกจุดสำคัญจนเสียชีวิต

ตำรวจได้ตั้งข้อหากระทำความผิดฐานทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และนำตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เขยพี่แทงเขยน้อง เมาสุรา ควบคุมสติไม่ได้ ทะเลาะวิวาท สุรา