พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นักท่องเที่ยวยูเออี ถูกคนร้ายลักตู้เซฟภายในโรงแรม สูญทรัพย์สินกว่า 3 แสนบาท

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 06:46 น.

Views

เกิดเหตุที่กระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย เมื่อนักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถูกคนร้ายลักตู้นิรภัยหรือตู้เซฟในห้องพักภายในโรงแรม โดยที่ไม่มีร่องรอยการงัดแงะห้องพัก

เมื่อวานนี้ (16 เม.ย.) นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี พร้อมกับทนายความ และเจ้าหน้าที่จากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประจำประเทศไทย ได้เดินทางไปแจ้งความกับตำรวจ สน.ลุมพินี หลังถูกคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินถึงในห้องพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท โดยคนร้ายได้ยกตู้นิรภัยหรือตู้เซฟไป 2 ตู้ จากห้องพัก 2 ห้อง ภายในตู้เซฟมีทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ ทั้งเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐฯ, เงินสกุลของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รวมมูลค่าประมาณ 300,000 บาท นอกจากนี้ยังมีหนังสือเดินทาง และบัตรประจำตัวประชาชนของผู้เสียหายด้วย

นักท่องเที่ยวผู้เสียหาย เล่าว่า ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อมาเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเปิดห้องพักในโรงแรมที่เกิดเหตุ จำนวน 4 ห้อง ต่อมาในวันที่ 14 เมษายน ได้ออกไปซื้อของใช้ แต่เมื่อกลับมาถึงห้องพบว่าประตูห้องถูกเปิดออก โดยไม่มีร่องรอยการถูกงัดแงะ และมีตู้เซฟหายไป 2 ตู้ ทั้งนี้ผู้เสียหายยังบอกอีกว่าเคยเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน จึงเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เพราะเกิดเหตุในที่พักที่คิดว่าปลอดภัย

ด้านโรงแรมที่เกิดเหตุทราบเรื่องแล้ว โดยจะขอเวลาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้นักท่องเที่ยวผู้เสียหายไปแจ้งความกับตำรวจไว้ก่อน เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยของนักท่องเที่ยว ขโมยตู้เซฟนักท่องเที่ยว เทศกาลสงกรานต์ ขโมยตู้เซฟ ยกตู้เซฟ