พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบแรงงานเมียนมาปล้นเรือประมง บังคับไต้ก๋ง-ลูกเรือกระโดดทะเล ก่อนขโมยเรือหนี

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 06:47 น.

Views

ตำรวจน้ำชุมพร รวบตัวลูกเรือชาวเมียนมา 6 คน ก่อเหตุทำร้ายลูกเรือชาวกัมพูชาและไต้ก๋ง ก่อนขโมยเรือหนี

รวบแรงงานเมียนมาปล้นเรือประมง จ.ชุมพร
เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำชุมพร สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามประมงทะเลชุมพร และเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการแจ้งเข้าแจ้งออกเรือประมงชุมพร เข้าจับกุมแรงงานชาวเมียนมา 6 คน บนเรือประมง ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตราย พร้อมของกลาง ท่อนเหล็ก 1 ท่อน, มีดปลายแหลม 1 เล่ม และค้อนเหล็ก 1 อัน

การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าของเรือประมงลำหนึ่งว่า ขณะที่เรือทำการประมงอยู่บริเวณอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แรงงานชาวเมียนมากลุ่มหนึ่งก่อเรื่องทะเลาะวิวาทกับแรงงานชาวกัมพูชา 1 คน กระทั่งลงมือทำร้ายกัน เมื่อไต้ก๋งเรือเข้าไปห้าม กลับถูกแรงงานชาวเมียนมาใช้อาวุธมีดขู่บังคับให้ไต้ก๋งเรือ, แรงงานชาวกัมพูชาที่ถูกทำร้าย และแรงงานชาวเมียนมาอีก 1 คน กระโดดลงทะเล ภายหลังไต้ก๋งเรือได้รับการช่วยเหลือจากเรือประมงลำอื่น กลับเข้าฝั่งที่อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อย่างปลอดภัย จากนั้นไต้ก๋งเรือจึงรีบแจ้งให้เจ้าของเรือทราบเพื่อประสานเจ้าหน้าที่ กระทั่งสามารถจับกุมคนร้ายทั้งหมดได้ ขณะนำเรือแล่นเข้ามาในอ่าวชุมพร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้กระทำผิดทั้งหมดส่ง สภ.ปากน้ำชุมพร จากนั้นจะควบคุมตัวไปที่ สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอนหลับในรถ ถูกทุบกระจกแตกเสียหาย จ.จันทบุรี
จังหวัดจันทบุรี เกิดเหตุคนร้ายทุบกระจกหน้ารถกระบะแตกเสียหาย ขณะที่เจ้าของรถนอนหลับอยู่ภายในรถ เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าของรถ เล่าว่า ตนเองได้มาเที่ยวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง และได้ดื่มสุราจนมึนเมา ไม่สามารถขับรถกลับบ้านได้ จึงขับรถมาจอดในซอยที่เกิดเหตุเพื่อนอนพัก กระทั่งตื่นขึ้นมาตอนเช้า พบว่ามีเศษกระจกแตกเกลื่อนอยู่ในรถและบนตัว ก็ตกใจรีบสำรวจทรัพย์สิน แต่พบว่าไม่มีอะไรสูญหาย จากนั้นจึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี

เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบภายในรถ พบก้อนหินขนาดใหญ่ตกอยู่ 1 ก้อน ซึ่งคาดว่าจะเป็นอาวุธที่ทำให้กระจกรถแตก ทั้งนี้จะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ปล้นเรือประมง ปล้นเรือ แรงงานเมียนมาปล้นเรือประมง แรงงานเมียนมาปล้นเรือ