พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พายุลูกเห็บถล่มบ้านเรือนประชาชน จ.เชียงราย

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 06:48 น.

Views

เกิดพายุฤดูร้อน พัดถล่มบ้านเรือนประชาชนเสียหาย หลายพื้นที่

พายุลูกเห็บถล่มบ้านเรือนประชาชน จ.เชียงราย
ช่วงเย็นวานนี้ (16 เม.ย.) ที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ร้านค้าริมถนนบริเวณตลาดชุมชนเหมืองแดงน้อย ตำบลแม่สาย ถูกลมพัดข้าวของกระจัดกระจาย และพายุยังพัดต้นไม้ขนาดใหญ่ ล้มลงทับกำแพงของโรงพยาบาลแม่สายจนพัง

ขณะที่อำเภอเชียงแสน เต็นท์ร้านค้าต่าง ๆ ในงานสงกรานต์ 4 แผ่นดิน ก็ถูกพายุพัดจนล้มระเนระนาด ส่วนที่อำเภอแม่สรวย มีฝนตกลงมาอย่างหนัก พร้อมกับลูกเห็บขนาดใหญ่ ทำให้กระเบื้องหลังคาบ้านแตกเสียหายไปหลายหลัง ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายสั่งการให้ทางอำเภอประสานหน่วยงานในท้องถิ่นเร่งสำรวจความเสียหาย และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนให้เร็วที่สุด

พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนพัง จ.สุรินทร์
จังหวัดสุรินทร์ พื้นที่ตำบลหนองขวาว ตำบลตรึม อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ บ้านพังเสียหาย 25-30 หลังคาเรือน จากพายุฤดูร้อนถล่ม ส่วนในพื้นที่ตำบลไพรขลา อำเภอชุมพลบุรี ถูกพายุถล่มนานกว่าครึ่งชั่วโมง บ้านเรือนเสียหายประมาณ 30 หลังคาเรือน หลังจากพายุสงบลง ทหารและหน่วยงานในพื้นที่ได้เร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือ

พายุพัดต้นไม้ล้มทับอาคารโรงเรียน จ.สตูล
บ้านเกาะหลีเป๊ะ อำเภอเมือง จังหวัดสตูล เกิดฝนตกหนัก ลมพายุพัดแรง กระทั่งทำให้ต้นสนขนาดใหญ่ล้มแบบถอนรากถอนโคนหลายต้น มีบางต้นหักโค่นลงมาทับอาคารห้องประชุมได้รับความเสียหายทั้งหลัง เคราะห์ดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ตอีกหลายแห่งบนเกาะหลีเป๊ะ ที่กระเบื้องมุงหลังคาได้รับความเสียหายจากพายุครั้งนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี พายุฤดูร้อน เชียงราย สุรินทร์ สตูล พายุลูกเห็บ