สบส.ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านนวดช่วงบ่ายวันนี้ หลังลูกค้าชาวไต้หวันอ้างถูกพนักงานกระทำอนาจาร

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 06:52 น.

Views

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เตรียมเข้าตรวจสอบร้านนวดย่านสุขุมวิท หลังพบลูกค้าสาวชาวไต้หวัน อ้างถูกพนักงานนวดกระทำอนาจาร

นายแพทย์ภัทรพล จึงสมเจตไพศาล ผู้อำนวยการกองสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีมีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นลูกค้าสาวชาวไต้หวัน เข้าใช้บริการนวดร้านนวดแห่งหนึ่ง ในซอยสุขุมวิท 23 เขตทวีวัฒนา กล่าวอ้างว่าถูกพนักงานนวดกระทำอนาจาร และผู้เสียหายได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้วที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ โดยบ่ายวันนี้ สบส. เตรียมนำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด รวมถึงตรวจสอบใบอนุญาตสถานประกอบการ ตรวจสอบมาตรฐาน และใบอนุญาตพนักงานนวดว่าถูกต้องหรือไม่

นายแพทย์ภัทรพล กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวหากตรวจสอบแล้วว่ามีความผิด ทางสถานประกอบการนวดต้องเป็นผู้รับผิดชอบ ฐานละเลย ปล่อยให้มีการทำ หรือบริการที่ขัดต่อกฎหมาย ความสงบเรียบร้อย และศีลธรรมอันดีในสถานประกอบการ มีโทษปรับไม่เกิน 30,000 บาท และอาจถูกเพิกถอนใบอนุญาตตามพระราชบัญญัติสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ พ.ศ. 2559 เนื่องจากตามกฎหมายได้กำหนดควบคุมให้สถานประกอบการ ต้องเป็นผู้สอดส่องดูแลพฤติกรรม จริยธรรมของพนักงานนวด

ขณะที่ พนักงานนวดต้องผ่านจบหลักสูตรที่ได้รับการรับรองจาก สบส. หากกระทำความผิดจะถูกถอดรายชื่อทันที และต้องรับโทษตามกฎหมายอาญาต่อไป ซึ่งความชัดเจนว่ามีกระทำความผิดหรือไม่นั้น จะต้องรอทั้งผลสรุปจากตำรวจและการลงพื้นที่ตรวจสอบบ่ายวันนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี สบส ตรวจสอบร้านนวด พนักงานนวดกระทำอนาจาร พนักงานนวดกระทำอนาจารลูกค้า