พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบชายวัย 31 ปี หลอกชิง จยย.เพื่อนไปจำนำ อ้างนำเงินไปรักษาลูกป่วย

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

ชายอายุ 31 ปี หลอกเพื่อนร่วมแก๊งว่าจะไปเก็บเงินค่ายาเสพติด แล้วขี่รถจักรยานยนต์เพื่อนที่ตอนแรกนั่งซ้อนท้ายมาไปจำนำ แต่สุดท้ายไม่รอด ถูกจับตัวเอาไว้ได้

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คูคต เข้าจับกุมชายอายุ 31 ปี ที่หลบซ่อนตัวอยู่ใต้หลังคาบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 3 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังจากตำรวจสืบทราบว่า ชายคนดังกล่าวซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีเลขที่ 257/2561 ลงวันที่ 10 เมษายน 2561 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ได้แอบหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุม ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้หลอกเยาวชนชายอายุ 14 ปี  ซึ่งเป็นเพื่อนกับผู้ต้องหา ให้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในซอยหมู่บ้านเพชรประกาย หมู่ที่ 7 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จากนั้นผู้ต้องหาได้หลอกผู้เสียหายว่า จะไปเก็บเงินค่ายาเสพติดให้ แล้วให้ผู้เสียหายยืนรอ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไปจำนำกับชายคนหนึ่งแถวสุเหร่าย่านคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ในราคา 3,500 บาท
          
เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนเองเคยติดคุกคดียาเสพยาเสพติดมาแล้ว และที่ทำไปนั้นตนเองต้องการเงินมารักษาลูกที่ป่วยอยู่เท่านั้น

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกชิงรถจักรยานยนต์เพื่อนไปจำนำ ชิงรถจักรยานยนต์ไปจำนำ จำนำรถจักรยานยนต์ ชิงรถจักรยานยนต์เพื่อน