จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 3 คดี ค้นรถของกลางพบไอซ์และยาบ้า 100 เม็ด

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 06:54 น.

Views

เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 25 นำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 3 คดี พร้อมค้นรถของกลางพบไอซ์และยาบ้า 100 เม็ด

เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 3 คดี จ.ระนอง
กองกำลังเทพสตรี โดยหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 25 แสดงตัวเข้าจับกุม นายกันต์ กรองแก้ว อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ 3 คดี หลังได้รับแจ้งว่าจะมาซื้อ-ขายยาเสพติด บริเวณท่าพระศุกร์ ตำบลมะมุ อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง แต่ นายกันต์ ซึ่งมีเพื่อนนั่งในรถมาด้วยอีก 2 คน ขับรถหลบหนีการจับกุม พร้อมพุ่งชนรถเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย ก่อนรถของ นายกันต์ จะพลิกคว่ำ จนทำให้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ พร้อมตรวจค้นภายในรถพบไอซ์ 21.70 กรัม และยาบ้า 100 เม็ด โดย นายกันต์ รับสารภาพว่าเป็นเจ้าของ ซึ่งรับมาจากเพื่อน 3 ครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า นายกันต์ มีหมายจับ 3 คดี คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วน คดีที่ 2 ร่วมกันพาเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล และคดีที่ 3 ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งเจ้าหน้าที่นำตัว นายกันต์ พร้อมของกลางส่ง สภ.ปากจั่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนเพื่อนอีก 2 คนที่นั่งมาในรถ เจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนแล้วไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้ปล่อยตัวไป

ชาย 48 ปี ลักลอบขนใบกระท่อม 35 กิโลกรัม จ.ระนอง
อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 25 ตั้งจุดตรวจตามภารกิจในพื้นที่รับผิดชอบช่วงเทศกาลสงกรานต์ และได้ตรวจพบรถกระบะ มีนายสุจินต์ เอี๋ยวสกุล อายุ 48 ปี เป็นคนขับ ท่าทีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น พบใบกระท่อมซุกซ่อนในถังพลาสติกและกล่องโฟม รวม 35 กิโลกรัม โดยคนขับพยายามอำพรางด้วยการนำทางต้นปาล์มปกคลุมเต็มท้ายรถกระบะ
        
สอบสวน นายสุจินต์ รับสารภาพว่าได้ซื้อใบกระท่อมมาจาก นายดำ ชาวอำเภอสวี จังหวัดชุมพร แล้วนำมาขายต่อในพื้นที่ เคยทำแบบนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับได้เสียก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 พืชกระท่อมไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จับหญิง 53 ปี รับจ้างขนยาเสพติด จ.นครพนม
จังหวัดนครพนม ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด แถลงการจับกุม นางปิยงค์ ไขยพารา อายุ 53 ปี และ นางแก้วตา พิมพิลา น้องสะใภ้ชาวลาว พร้อมของกลางยาบ้า 1,995 เม็ด และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ 1 คัน โดยเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขณะกำลังตั้งจุดตรวจป้องกันการลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมายและยาเสพติด ในพื้นที่จุดเสี่ยงหน้าศูนย์ศิลปาชีพหาดแพง ตำบลหาดแพง อำเภอศรีสงคราม และเห็นว่าทั้ง 2 คนมีท่าทีพิรุธ จึงเข้าตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนในกระเป๋าจึงควบคุมตัวมาสอบสวน

นางปิยงค์ รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับน้องสะใภ้ติดต่อขอรับยาเสพติดจากนายทุนชาวลาว มาส่งให้ขบวนการค้ายาเสพติดชาวไทย หลังจากน้องชายซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องโทษคดียาเสพติดเมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้ไม่มีเงินในการเลี้ยงดูลูก ประกอบกับเสียพนันจนเป็นหนี้สิน จึงตัดสินใจรับจ้างส่งยาเสพติด โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 10,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี จับผู้ต้องหาตามหมายจับ ลักลอบขนใบกระท่อม ขนยาเสพติด รับจ้างขนยาเสพติด ยาเสพติด จับยาเสพติด