พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ประชาชนแห่ร่วมงานประเพณีวันไหลบางแสน จ.ชลบุรี

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

วันที่ 2 ของประเพณีวันไหลบางแสน ที่จัดขึ้นริมชายหาดบางแสน ในตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ช่วงเช้าวันนี้มีตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน รวมถึงนักท่องเที่ยว เข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ทำให้บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยความสุขสนุกสนาน

สำหรับการประกวดก่อพระเจดีย์ทรายในปีนี้ มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป ให้ความสนใจเข้าร่วมก่อพระเจดีย์ทรายเพื่อส่งเข้าประกวดถึง 80 กอง ทำให้ตลอดแนวชายหาดบางแสน ระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร เต็มไปด้วยพระเจดีย์ทรายรูปทรงต่างๆ และทางเทศบาลเมืองแสนสุข จะยังไม่รื้อถอน โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมความสวยงามของพระเจดีย์ทราย ได้จนถึงสุดสัปดาห์นี้
  
ส่วนบรรยากาศการเล่นสาดน้ำในพื้นที่ริมชายหาด คาดว่าช่วงบ่ายจะมีนักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำมากขึ้น เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของงานวันไหลบางแสน ก่อนที่จะย้ายไปร่วมงานวันไหลที่ศรีราชา ซึ่งในช่วงบ่ายทางเทศบาลเมืองศรีราชา จะอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่มาแห่รอบเมืองให้ประชาชนได้ร่วมรดน้ำขอพรและร่วมเล่นน้ำในช่วงบ่ายด้วยเช่นกัน ส่วนเช้าวันพรุ่งนี้ ก็จะมีประเพณีอุ้มสาวลงน้ำที่เกาะขาม ในอำเภอเกาะสีชัง และขบวนแห่พญายมของเทศบาลตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา นักท่องเที่ยวสามารถไปร่วมงานได้