พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ฟ้าผ่าชาวนาตาย พายุฤดูร้อนถล่ม 7 อำเภอ จ.พิจิตร

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 15:23 น.

Views

ตำรวจ สภ.วังหว้า อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร พร้อมนายอำเภอตะพานหิน ไปร่วมชันสูตรศพ น.ส.สง่า ค้ำชู อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/2 หมู่ 2 ต.คลองคูณ หลังถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต ที่บริเวณทุ่งนา หมู่ 4  ขณะกำลังออกไปปิดน้ำในนาข้าวขณะฝนกำลังตก
นายสายัณห์ อายุ 60 ปีสามีผู้เสียชีวิต เล่าว่าขณะเกิดเหตุฝนกำลังตก ได้ออกไปกับผู้เสียชีวิต เพื่อไปกั้นน้ำไม่ให้ไหลออกจากนาข้าว โดยเดินตามหลังผู้ตายห่างประมาณ 10 เมตร จนกระทั่งเกิดฟ้าผ่าลงที่ตัว น.ส.สง่า และเสียชีวิตทันที โดยคาดว่าที่ตัวผู้ตายสวมแหวนทองแดงและมีเหรียญสตางค์ในตัวอาจเป็นสาเหตุให้ฟ้าผ่าดังกล่าว

นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ ปลัด จ.พิจิตร เปิดเผยว่า ได้รับรายงานความเสียหายจากการเกิดพายุฤดูร้อน เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่า มีบ้านเรือนราษฎร ได้รับความเสียหายแล้ว 7 อำเภอ 203 ครัวเรือน ได้แก่ อ. บึงนาราง 131 ครัวเรือน อ. ดงเจริญ 4 ครัวเรือน อ.เมืองพิจิตร 2 ครัวเรือน  อ.สามง่าม 23 ครัวเรือน อ.โพธิ์ประทับช้าง 27 ครัวเรือน  อ.ตะพานหิน 2 ครัวเรือน และ อ.วชิรบารมี 14 ครัวเรือน

นอกจากนี้ความแรงของลมยังทำให้ต้นไม้หักโค่นและเสาไฟฟ้าหัก กว่า 30 ต้นในเขต อ.โพธิ์ประทับช้าง ขณะนี้ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วนแล้ว

Tag : พายุฤดูร้อน ฟ้าผ่า พิจิตร