พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบรถไฟชนแผ่นเหล็กเสียหาย จ.ประจวบคีรีขันธ์

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

หลังเกิดเหตุ รถไฟสายยะลา-กรุงเทพมหานคร เกิดอุบัติเหตุชนกับแผ่นเหล็ก ที่บริเวณบ้านหนองตาเสือ หมู่ 5 ตำบลและอำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จนทำให้รถไฟได้รับความเสียหายวิ่งต่อไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งขนย้ายผู้โดยสารเมื่อคืนที่ผ่านมา

เช้าวันนี้  พันตำรวจเอกชยินธร สุคนธร ผู้กำกับการ สภ.เมือง ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และฝ่ายความมั่นคง ได้เข้าตรวจสอบทางรถไฟเขตรอยต่อระหว่างตำบลบ่อนอก กับตำบลกุยบุรี โดยพบชิ้นส่วนเหล็ก ที่ถูกรถไฟชน เพิ่มเติมในสภาพหักงอ ความยาวประมาณ 1.80 เมตร อยู่ห่างจากจุดที่ชนไปประมาณ 100 เมตร และยังพบชิ้นส่วนเหล็กที่แตกหักอีกหลายชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะเจ้าหน้าที่ได้มีการนำรถยนต์ราง ออกวิ่งตามเส้นทางรถไฟ ตั้งแต่สถานีกุยบุรี ไปถึงสถานี ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อหาชิ้นส่วนเหล็กเพิ่มเติม

เบื้องต้นคาดว่าเป็นชิ้นส่วนเหล็กจากประตูระบายน้ำชลประทาน โดยได้มีการประสานกับชลประทานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นชิ้นส่วนจากประตูระบายน้ำชลประทานหรือไม่ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุมีคลองชลประทานขนานไปกับรางรถไฟ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ประสานไปยังกำนันตำบลบ่อนอก เพื่อตรวจสอบหาผู้ที่กระทำผิดภายในบริเวณหมู่บ้าน