พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เทรลเลอร์ตะบึงฝ่าฝน หมุนเคว้งก่อนพลิกคว่ำ

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 16:24 น.

Views

เกิดเหตุรถบรรทุกเทรลเลอร์เสียหลักพลิกคว่ำขวางถนน และยังมีรถได้รับความเสียหายอีก 3 คัน บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 30 บนทางหลวง หมายเลข 9 ถนนวงแหวนตะวันออก สะพานต่างระดับลำลูกกา มุ่งหน้าบางปะอิน ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

ในที่เกิดเหตุรถพ่วง หัวลาก และพ่วงท้าย พลิกคว่ำขวางถนน ทำให้เสียช่องการจราจรไป 3 ช่อง ส่งผลให้การจราจรก่อนขึ้นสะพานต่างระดับลำลูกกา มุ่งหน้าบางปะอิน รถติดเป็นจำนวนมาก นอกจาพนี้ยังมีรถกระบะอีก 3 คัน ที่พุ่งชน รถพ่วงเทรลเลอร์ ได้รับความเสียหาย

จากการสอบถาม คนขับรถพ่วงเทรลเลอร์ ทราบว่า ขับรถมาจากแหลฉบัง จังหวัดชลบุรี มุ่งหน้านิคมอุตสาหกรรมบางกระดี่ย่านปทุมธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดฝนตกหนัก และรถเกิดเสียหลักเมื่อวิ่งลงแอ่งน้ำ ทำให้หัวลากไถลไปชนกับขอบทาง จนพลิกคว่ำขวางถนน เป็นจังหวะเดียวกับรถกระบะทั้ง 3 คัน ที่วิ่งมาตามปกติและเบรกไม่ทัน จึงชนเข้าอย่างจังจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและพลเมืองดีนำส่งโรงบาลใกล้เคียงแล้ว

ทั้งนี้ตำรวตทางหลวง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถยกและรถเครนมาลากรถพ่วงที่ขวางถนน และรถยนต์กระบะ ออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมกับนำผู้ขับขี่ทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

Tag : รถเทรลเลอร์ พายุฤดูร้อน อุบัติเหตุ วงแหวนตะวันออก