พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : เปิดขบวนการแท็กซี่แฝงค้ากาม รับจ้างพาเที่ยวทั่วประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ข้อมูลเชิงลึกจากชายที่อ้างว่ามีอาชีพขับแท็กซี่ แต่มีบริการนวดเสริมและรับจ้างพาเที่ยวทั่วประเทศ ทั้งรายวันและค้างคืน บริการแบบเดลิเวอรี รับ-ส่งถึงที่ ส่วนจะขายบริการทางเพศด้วยหรือไม่ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและความต้องการของลูกค้า ลูกค้าที่เลือกใช้บริการส่วนใหญ่เป็นหญิงสูงวัยและกลุ่มชายรักร่วมเพศ ระหว่างเดินทางลูกค้าสามารถล้วงจับสัมผัสตามใจชอบ โดยคนขับแท็กซี่จะไม่ขัดขืน ปัจจุบันมีการเปิดเฟซบุ๊กกลุ่มคนขับแท็กซี่ เพื่อให้บริการลักษณะนี้โดยเฉพาะ มีสมาชิกกว่า 10 คน ส่วนรถแท็กซี่ที่ใช้มีทั้งเป็นส่วนบุคคลและเช่ามาให้บริการ 

ทีมข่าวลงพื้นที่สอบถามคนขับแท็กซี่ ให้ข้อมูลว่า กว่า 2 ปี ที่ยึดอาชีพขับแท็กซี่ เคยมีผู้โดยสารหญิง อายุ 30 ปี ขึ้นไป เคยยื่นข้อเสนอให้ไปทานข้าวเป็นเพื่อน ยอมจ่ายเงินค่าเช่ารถและเพิ่มเงินให้อีก 3 เท่า ของรายได้ในแต่ละวัน ส่วนอีกกรณีเป็นผู้โดยสารชายขอให้ถอดเสื้อผ้าเดินโชว์ ยื่นให้ค่าจ้างสูงถึง 7,000 บาท แต่ทุกครั้งก็ปฏิเสธ แต่ยอมรับว่ามีแท็กซี่ให้บริการแฝงขายบริการทางเพศจริง เพราะบางคนรายได้จากการวิ่งรถไม่เพียงพอ

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เผยข้อมูลการแอบแฝงค้าบริการทางเพศของกลุ่มคนขับแท็กซี่ มีมานานกว่า 30 ปี ซึ่งตำรวจพยายามเก็บข้อมูลและดำเนินการปราบปรามอยู่เรื่อยมา ก่อนหน้านี้เป็นเพียงวิ่งหาลูกค้าเหมือนขับแท็กซี่ทั่วไป แต่ปัจจุบันได้พัฒนานำสื่อออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไลน์ หาลูกค้า ซึ่งจะทำให้เข้าถึงกลุ่มคนที่ต้องการซื้อบริการได้ง่าย และกว้างขวางกว่า จึงเตรียมประสานตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อตรวจสอบข้อมูลความผิด

ขบวนการค้ากามที่ใช้อาชีพอื่นแอบแฝงได้ขยายวงกว้างมากขึ้นในปัจจุบัน ที่สำคัญนำสื่อออนไลน์ซึ่งเข้าถึงง่ายทุกเพศทุกวัย มาเป็นช่องทางหากลุ่มลูกค้า นี่จึงเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งปราบปรามก่อนจะรุกรามจากแอบแฝงค้าประเวณี ขยายสู่ปัญหาขบวนการค้ามนุษย์

Tag : เกาะติดข่าวดัง แท็กซี่ค้ากาม แท็กซี่แฝงค้ากาม