พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เกิดฝนตกหนัก และพายุพัดกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย

วันที่ 17 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

เจ้าหน้าที่เกษตรอำเภอเมืองจันทบุรี ตรวจสอบสวนทุเรียนของ นางลักคณา ไชยผล ที่ตำบลคลองนารายณ์ หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเจ้าของสวนบอกว่า เช้าวันนี้พายุฝน และลมพัดกระโชกแรง หลังพายุสงบ จึงสำรวจพบทุเรียนพันธุ์หมอนทอง และพันธุ์กระดุม น้ำหนักกว่า 1 ตัน ในพื้นที่ 10 ไร่ ที่ใกล้เก็บเกี่ยวนำไปขายช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ ร่วงหล่นเสียหายหมด

โดยในพื้นที่อำเภอเมืองจันทบุรี ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน 2 ตำบล ผลทุเรียนร่วงหล่นเสียหายน้ำหนักรวม 100 ตัน มูลค่าประมาณ 12 ล้านบาท 

ด้านชาวบ้านอำเภอห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์ เร่งเก็บเศษซากหลังคาสังกะสี หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม มีประชาชน 12 อำเภอ ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งส่วนใหญ่หลังคาบ้าน และคอกสัตว์เลี้ยงพังเสียหาย ชาวบ้านถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต 1 คนบาดเจ็บ 7 คน ทางจังหวัด แจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าเตรียมรับมือวาตภัยช่วงนี้

ที่จังหวัดนครราชสีมา ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 21 ค่ายสุรนารี พร้อมหน่วยทหารช่าง กรมทหารราบที่ 23 ลงพื้นที่ตำบลสัมฤทธิ์และธารละหลอก อำเภอพิมาย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกพายุพัดบ้านพัง และนำไม้กระดานมาปูพื้นบ้าน มุงหลังคาสังกะสี เพื่อให้กลับเข้าอาศัยได้

ขึ้นไปที่จังหวัดอุทัยธานี เกิดฝนตกหนัก มีน้ำท่วมถนนหลายสายในเขตอำเภอเมือง อาทิ ถนนเติบสิริ และถนนสาย 333 จากหน้าเขาสะแกกรัง ไปถึงสามแยกไฟแดง รวมทั้งยังเกิดน้ำท่วมขัง ที่สถานีขนส่ง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระบายน้ำเช่นเดียวกับในเขตตัวเมืองนครสวรรค์ มีฝนตกหนัก ทำให้ต้องจัดเจ้าหน้าที่คอยเร่งระบายน้ำ เพื่อป้องกันน้ำท่วมขังเส้นทางการจราจร พร้อมสำรวจพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย

ส่วนเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ เข้าไปตัดต้นไม้ที่กีดขวางเส้นทางหลังถูกพายุพัดหักโค่น บริเวณถนนหลายสาย รวมทั้งป้ายโฆษณา และเต็นท์จุดตรวจวัดแอลกอฮอล์

ส่วนที่จังหวัดน่าน พายุฝนพัดกระโชกแรง ทำให้วิหารของพุทธสถานนาปงพัฒนา ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง พระพุทธรูปขนาดใหญ่ ล้มลงมาพร้อมกับไม้ค้ำยันได้รับความเสียหาย

พายุลมแรงในจังหวัดเชียงราย จึงมีการสั่งปิดจุดชมวิวดอยสะโง้ อำเภอเชียงแสน เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดยหน่วยงานท้องถิ่น เข้าไปสำรวจความเสียหาย และตัดกิ่งไม้ที่หักโค่นลงมาขวางเส้นทาง

ส่วนที่เชียงใหม่ ระหว่างที่พายุพัดถล่ม นางสาวตรีทิพย์ นิภา ได้ปีนขึ้นไปซ่อมหลังคาบ้าน ในตำบลแม่สา อำเภอแม่ริม ทำให้พลัดตกลงมาเสียชีวิตขณะที่ทหารนำกำลังพล ซ่อมแซมหลังคาบ้านเรือน ที่ได้รับความเสียหาย