พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ตำรวจท่องเที่ยวลงพื้นที่ตรวจซอยคาวบอย จับชาวต่างชาติอยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

วันที่ 19 เม.ย. 2561 เวลา 06:47 น.

Views

ตำรวจท่องเที่ยวลงพื้นที่ซอยคาวบอย จับกุมชาวต่างชาติที่อยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายได้จำนวนมาก

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นสถานที่เป้าหมาย 126 แห่งทั่วประเทศ ที่สุ่มเสี่ยงมีชาวต่างชาติอยู่ในประเทศโดยผิดกฎหมาย โดยหนึ่งในจุดเป้าหมายสำคัญในพื้นที่กรุงเทพมหานคร คือ บริเวณซอยคาวบอย ย่านสุขุมวิท-อโศก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สุ่มตรวจหาสารเสพติด และตรวจสอบเอกสารชาวต่างชาติที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย หรืออยู่เกินระยะเวลาของวีซ่า โดยจาก 126 เป้าหมาย สามารถควบคุมตัวชาวต่างชาติได้ทั้งสิ้น 66 คน ทั้งในข้อหาอยู่เกินระยะเวลาที่ได้รับอนุญาต หรือโอเวอร์สเตย์  และข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ส่วนใหญ่เป็นชาวเมียนมา รองลงมาคือ ชาวกัมพูชา และชาวอินเดีย
              
นอกจากนี้ ตำรวจท่องเที่ยวยังสามารถขยายผลขบวนการแก๊งกรีดกระเป๋า หรือซองกันน้ำของนักท่องเที่ยวในถนนข้าวสาร ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มเติมได้อีก 1 คน เป็นหญิงชาวเวียดนาม อายุ 45 ปี โดยสามารถจับกุมได้ภายในหอพักย่านประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง พร้อมยึดของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ 13 เครื่อง และเงินสดสกุลต่าง ๆ 19 ฉบับ, กระเป๋าเงิน 1 ใบ, มีดคัตเตอร์ และใบมีดโกนจำนวนหนึ่ง ซึ่งตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีในข้อหาเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และลักทรัพย์หรือรับของโจรแล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี ซอยคาวบอย จับชาวต่างชาติ โอเวอร์สเตย์ เข้าเมืองผิดกฎหมาย แก๊งกรีดกระเป๋า