พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หนุ่มโพสต์ภาพ คนแน่นรถทัวร์ช่วงสงกรานต์ โร่แจ้งความ ถูกผู้ไม่หวังดีโทรศัพท์ข่มขู่

วันที่ 19 เม.ย. 2561 เวลา 06:48 น.

Views

ชายอายุ 27 ปี เดือดร้อนหนัก ถูกผู้ไม่หวังดีโทรศัพท์ข่มขู่ หลังจากโพสต์ภาพรถทัวร์มีผู้โดยสารเบียดแน่น จนพระสงฆ์ต้องปีนลงจากรถทางประตูฉุกเฉิน

นายอนุรุธ สีทาโส ชายอายุ 27 ปี อาชีพนักร้องลูกทุ่ง พร้อมเพื่อน เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนจังหวัดเลย และแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเลย เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้าย หลังจากมีโทรศัพท์ลึกลับอ้างว่าเป็นผู้ที่เดือดร้อน ถูกสำนักงานขนส่งจังหวัดหนองบัวลำภู ลงโทษสั่งปรับ จากการที่ นายอนุรุธ โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าว พร้อมพิมพ์ข้อความต่อว่า นายอนุรุธ ในเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วย

เหตุการณ์นี้สืบเนื่องจากวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊กของนายอนุรุธ ซึ่งใช้ชื่อ “บิ๊กไบค์ สายลำ” โดยเผยถึงพฤติกรรมการให้บริการของรถทัวร์ ขณะนั่งจากจังหวัดอุดรธานีไปจังหวัดเลย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่มีผู้โดยสารแออัด หนึ่งในนั้นมีผู้โดยสารที่เป็นพระสงฆ์ที่ประสงค์จะลงจากรถ แต่ไม่สะดวกหากจะลงประตูด้านหน้า พนักงานขับรถจึงเปิดประตูฉุกเฉินให้พระสงฆ์รูปดังกล่าวปีนลง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจาณ์ของสังคม จนทำให้สำนักงานขนส่งจังหวัดหนองบัวลำภู สั่งปรับผู้ให้บริการเป็นจำนวนเงิน 25,000 บาท

นายอนุรุธ เล่าอีกว่า วันที่ 17 เมษายน สำนักงานขนส่งจังหวัดหนองบัวลำภู โทรศัพท์มาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนั้น พร้อมแจ้งว่าสั่งลงโทษโดยการปรับพนักงานขับรถและพนักงานเก็บค่าโดยสารแล้ว หลังจากนั้นก็มีบุคคลลึกลับโทรศัพท์เข้ามาต่อว่าหลายสาย ในลักษณะเรียกร้องให้เขาช่วยชำระค่าปรับคนละครึ่ง เนื่องจากเป็นสาเหตุทำให้ถูกสั่งปรับ

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังผู้ที่โทรศัพท์มาหานายอนุรุธ แต่บุคคลดังกล่าวปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล บอกแต่เพียงว่าในช่วงเทศกาลมีผู้โดยสารหนาแน่น ไม่ว่าผู้ประกอบการรถทัวร์รายใดก็ต้องปฏิบัติเช่นนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี โทรศัพท์ข่มขู่ โพสต์ภาพรถทัวร์คนแน่น เดินทางช่วงสงกรานต์ พระปีนลงรถทัวร์ รถทัวร์บรรทุกเกิน