พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : จับโชเฟอร์แท็กซี่ด่านักท่องเที่ยว เจ้าตัววอนสังคมฟังความ 2 ด้าน

วันที่ 19 เม.ย. 2561 เวลา 06:49 น.

Views

ตำรวจจับคนขับรถแท็กซี่ได้แล้ว กรณีที่นักท่องเที่ยวต่างชาติโพสต์เฟซบุ๊กว่าเรียกรถจากสนามบินสุวรรณภูมิ แต่คนขับพยายามคิดเงินในราคาเหมา อีกทั้งพูดจาไม่สุภาพหลังไม่ได้ทิปจากผู้โดยสาร ด้านคนขับรถแท็กซี่วอนสังคมฟังความ 2 ด้าน ยันไม่ได้บังคับเหมา 500 บาท อีกทั้งทำให้ตนเสียชื่อภาพลักษณ์แท็กซี่ดีเด่น ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นคลิปวิดีโอที่นักท่องเที่ยวต่างชาติรายหนึ่งได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว อ้างว่าเรียกรถแท็กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิ ให้ไปส่งห้องพักย่านแจ้งวัฒนะ แต่คนขับพยายามให้คิดราคาเหมา 500 บาท และขอเงินค่าทางด่วนอีก 300 บาท อีกทั้งเมื่อถึงปลายทางยังขอทิปอีกจำนวนหนึ่ง แต่เมื่อไม่ยอม กลับถูกต่อว่าด้วยถ้อยคำไม่สุภาพ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำให้ภาพลักษณ์ประเทศเสียหาย

ต่อมา ตำรวจท่องเที่ยวจับคนขับรถแท็กซี่รายนี้ได้ ทราบชื่อ คือ นายทองคำ สระแก้ว โดยยอมเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ที่ผ่านมาช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด เข้ารับการฝึกอบรมจากหน่วยงานต่าง ๆ จนรับรางวัลมากมาย อีกทั้งได้รับการยกย่องให้เป็นคนขับรถแท็กซี่ดีเด่น แต่ยอมรับวันเกิดเหตุพูดจาไม่สุภาพจริง เพราะโมโหที่ผู้โดยสารไม่จ่ายค่าบริการจากสนามบิน 50 บาท จึงอยากให้สังคมฟังความ 2 ด้าน

ขณะที่คนขับรถแท็กซี่คันอื่น ๆ ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ ยอมรับ การให้บริการบางครั้งผู้โดยสารมีทั้งอยากให้คิดราคาเหมาและกดมิเตอร์ ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับความพอใจทั้ง 2 ฝ่าย ก็ไม่มีปัญหา

ด้าน รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้าสอบข้อเท็จจริง พร้อมย้ำว่าแท็กซี่ที่เข้ามารับผู้โดยสารในสนามบินสุวรรณภูมิทุกคัน ไม่สามารถต่อรองราคาหรือเหมาจ่ายได้ ต้องเปิดมิเตอร์เท่านั้น ซึ่งกรณีนี้ นายทองคำ ได้ทำผิดเงื่อนไข จึงสั่งยกเลิกสมาชิก ห้ามเข้ามารับผู้โดยสารในสนามบินเด็ดขาด

ขณะที่ กรมการขนส่งทางบก สั่งปรับในข้อหากิริยาวาจาไม่สุภาพ โทษสูงสุด 1,000 บาท พร้อมพักใบอนุญาต 90 วัน เนื่องจากพบมีการกระทำผิดซ้ำซาก ถูกร้องเรียนปฏิเสธผู้โดยสารมาแล้ว 4 ครั้ง

ส่วนการดำเนินคดีอาญา ตำรวจอยู่ระหว่างการประสานผู้เสียหายว่าติดใจกรณีไม่ทอนเงินจำนวน 15 บาท และพูดจาหมิ่นประมาทหรือไม่ ซึ่งหากยังติดใจจะนำไปแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดี พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง แท็กซี่ด่านักท่องเที่ยว แท็กซี่ไม่สุภาพ แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์ แท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร แท็กซี่คิดราคาเหมา