จิตอาสาแจกอาหาร ผู้เดินทางช่วงสงกรานต์ ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง : สนามข่าวคนดี

วันที่ 19 เม.ย. 2561 เวลา 07:02 น.

Views

ช่วงสงกรานต์ทุก ๆ ปี ที่สถานีรถไฟหัวลำโพงจะคึกคัก เต็มไปด้วยผู้ที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัด จึงมีจิตอาสาที่มาแจกจ่ายอาหารและน้ำดื่ม เติมพลังให้ผู้เดินทางได้อิ่มท้องก่อนกลับบ้าน

หลังหยุดยาวหลายวันในช่วงสงกรานต์ ภาพที่มีผู้คนเดินทางกลับมา พร้อมหอบหิ้วสัมภาระมากมาย ทั้งเสื้อผ้า และอาหาร เพื่อกลับเข้ามาทำงานในกรุงเทพ เป็นภาพที่เห็นได้ทุกปี หลังจากเดินทางมานานหลายชั่วโมง ทั้งเหนื่อยล้า บางคนก็หิวกระหาย ก็ได้จิตอาสาที่นำอาหารและเครื่องดื่มหลายชนิดมาบริการให้ฟรี ที่หน้าประตูทางออกสถานีรถไฟหัวลำโพง ช่วยให้ได้อิ่มท้อง ซึ่งจิตอาสาท่านนี้ คนแถวนี้รู้จักกันดีว่า พี่เค หรือนายสมศักดิ์ จิตอาสาจากจังหวัดนนทบุรี ที่ตระเวนมาแจกอาหารบนรถเคลื่อนที่ ทำแบบนี้มาตั้งแต่ปี 2554 ทำมาเกือบ 7 ปีแล้ว ซึ่งสถานีที่ประจำก็คือ ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง และศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า ซึ่งใน 1 เดือน จะออกแจกอาหาร 2-3 ครั้ง แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลก็จะออกได้ถี่ขึ้น เพราะ พี่เค มีความสุขทุกครั้งที่ได้มอบความสุขให้กับผู้อื่น ผ่านอาหารที่ทำเองกับมือ ได้ลิ้มลองอาหารอร่อยและสะอาด แลกกับรอยยิ้มที่ได้รับกลับมา เท่านี้ก็ถือว่าเป็นความสุขทางใจของการเป็นผู้ให้แล้ว สนามข่าวคนดีขอชื่นชม

จังหวัดแม่ฮ่องสอน อดีตเจ้าอาวาสวัดดอยเกิ้ง พร้อมด้วยศิษยานุศิษย์ มอบเช็คเงินสด 2 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลแม่สะเรียง เพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน เพราะโรงพยาบาลแม่สะเรียงกำลังก่อสร้างตึกผู้ป่วยนอก และอุบัติเหตุฉุกเฉินหลังใหม่ เพื่อรองรับผู้ป่วยจากอำเภอแม่ลาน้อย อำเภอแม่สะเรียง และอำเภอสบเมย จำนวนกว่า 130,000 คนต่อปี แต่ยังขาดแคลนวัสดุและครุภัณฑ์ทางการแพทย์ จำนวนกว่า 41 รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันมียอดเงินสมทบทุนโครงการฯ เป็นจำนวนเงินประมาณ 7 ล้านบาท

พระอาจารย์รัตน์ รตนญโน อดีตเจ้าอาวาสวัดดอยเกิ้ง พร้อมด้วยศิษยานุศิษย์ ได้มอบเช็คเงินสดในการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลแม่สะเรียง มูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนวัสดุและครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน

ผู้มีจิตศรัทธาสามารถสมทบทุนผ่านโครงการธารน้ำใจสู่โรงพยาบาลแม่สะเรียง ชื่อบัญชี ธารน้ำใจสู่โรงพยาบาลแม่สะเรียง ธนาคารกรุงไทย สาขาแม่สะเรียง เลขที่บัญชี 509-0-68760-9 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook ธารน้ำใจสู่โรงพยาบาลแม่สะเรียง

Tag : สนามข่าว 7 สี สนามข่าวคนดี จิตอาสา บริจาค ธารน้ำใจสู่โรงพยาบาลแม่สะเรียง แจกอาหาร